เช้านี้ที่หมอชิต

ด.ญ.5 ขวบ ถูกแทงไส้ทะลักดับ พบมือมีดเป็นหญิงป่วยทางจิต เคยไล่แทง นร. เมื่อปี 48

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ถูกคนร้ายใช้มีดแทงจนไส้ทะลักเสียชีวิต ล่าสุดจับมือมีดได้แล้ว พบเป็นหญิงป่วยทางจิต ที่เคยตกเป็นข่าวโด่งดัง ถือมีดไล่แทงนักเรียนในโรงเรียนย่านสีลม เมื่อปี 2548 เผยเพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้ 1 สัปดาห์ ก็มาก่อเหตุซ้ำอีก

เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ส่งโรงพยาบาล หลังถูกคนร้ายใช้มีดแทง ขณะนอนเล่นอยู่บนแคร่ไม้ในร้านขายอาหารตามสั่ง พื้นที่หมู่ 4 ตำบลวัดแค อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณหน้าท้อง มีเลือดไหลนอง และไส้ทะลักออกมา แต่ต่อมาเด็กหญิงได้เสียชีวิตลง ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

ย่าของเด็ก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอนอนเล่นอยู่กับหลานสาวที่แคร่ไม้ภายในร้านขายอาหารตามสั่ง จากนั้นมีลูกค้าเข้ามาสั่งข้าว 1 กล่อง เธอจึงลุกไปผัดข้าวให้ลูกค้า ส่วนหลานสาวก็ยังนอนเล่นอยู่ที่เดิม ไม่นานลูกค้าคนดังกล่าวเดินเข้ามาภายในร้าน แล้วก็ใช้มีดแทงหลานสาวที่กำลังนอนอยู่จนหลานสาวส่งเสียงร้องดังลั่นร้าน เธอรีบวิ่งมาดูพบว่าหลานถูกแทงเลือดไหลนอง ก่อนที่จะมีพลเมืองดีที่วิ่งมาช่วยนำตัวหลานสาวส่งโรงพยาบาล ส่วนหญิงที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.นครชัยศรี ลงพื้นที่ตรวจสอบพบมีดของกลางตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นหญิงอายุ 51 ปี หลังก่อเหตุหลบหนีไป ตำรวจจึงติดต่อญาติของหญิงคนดังกล่าวจนทราบว่าเป็นผู้ป่วยจิตเภทที่เคยก่อเหตุใช้มีดไล่แทงนักเรียน 4 คนได้รับบาดเจ็บ ในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสีลม จนกลายเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2548

โดยคดีดังกล่าวศาลพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 8 ปี ในความผิดฐานพยายามฆ่า แต่ให้การรับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 4 ปี โดยหญิงที่ก่อเหตุถูกส่งตัวไปรักษาที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ กระทั่งล่าสุดเพิ่งออกมาได้เพียง 1 สัปดาห์ ก็มาก่อเหตุซ้ำอีก

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เบื้องต้นคาดว่า หญิงอายุ 51 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งจึงก่อเหตุอีก ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป