เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย มิจฉาชีพจ่ายแบงก์ร้อยซื้อยา แต่อ้างเป็นแบงก์พัน เชิดเงินทอนหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัยมิจฉาชีพสาวแสบ จ่ายแบงก์ร้อยซื้อยา แต่กลับอ้างว่าเป็นแบงก์พัน พร้อมเรียกเงินทอนจากพนักงานขายจำนวน 920 บาท แล้วเชิดหนีหน้าตาเฉย

กล้องวงจรปิดจับภาพหญิงสวมเสื้อสีแดง ผมยาวประบ่า เดินเข้ามาซื้อยาหยอดตา ในร้านขายยาที่เกิดเหตุพื้นที่อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อช่วงสายวานนี้ (29 มี.ค.) โดยพบว่าพนักงานขายได้หยิบกล่องยาส่งให้ พร้อมกับแจ้งราคา 80 บาท

และเมื่อเธอรับกล่องยาแล้ว ได้ยื่นเงินแบงก์ร้อยจ่ายให้ตามปกติ แต่เมื่อพนักงานร้านทอนเงินจำนวน 20 บาท ส่งให้พร้อมกับบิลค่ายา เธอกลับบอกว่า ได้จ่ายเงินแบงก์พันให้ไป ท่ามกลางความมึนงงของพนักงาน จึงนับเงินทอนส่งให้ใหม่ รวมเป็นเงินจำนวน 920 บาท โดยที่เธอรีบรับไว้ พร้อมกับเดินหนีออกจากร้านไปในทันที

และภายหลังเกิดเหตุ พนักงานรายนี้ยังไม่รู้ว่าตัวเองทอนเงินผิดให้กับลูกค้า จนกระทั่งถึงช่วงร้านปิด ขณะที่เจ้าของร้านขายยาได้ตรวจนับเงินที่ขายได้ทั้งหมด พบว่ามียอดเงินหายไปจำนวน 900 บาท จึงตรวจสอบภาพจากหลักฐานจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ก็พบว่ามีการทอนเงินให้กับหญิงมิจฉาชีพเสื้อสีแดงรายนี้ และได้นำภาพขณะเกิดเหตุเข้าแจ้งความที่ สภ.พนมไพร เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับใครอีก