เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีระทึกชายขับรถแหกด่านตรวจโควิด-19 พบยาบ้า-ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด

กล้องวงจรปิดบริเวณด่านตรวจหน้าทางเข้า เขื่อนจุฬาภรณ์ อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ บันทึกภาพขณะตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่นๆ กำลังตั้งด่านตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 จากนั้นมีรถยนต์คันสีขาวขับเข้าด่านตรวจ และจอดคุยอยู่กับตำรวจสักพัก ก่อนที่คนขับจะตัดสินใจขับรถแหก ด่านตรวจ พุ่งชนแบริเออร์ที่ตั้งขวางไว้จนกระเด็น ท่ามกลางเจ้าหน้าที่จำนวนมาก

ขณะเดียวกัน เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้ จากภาพเผยให้เห็นตำรวจกำลังเดินเข้าไปพูดคุยกับชายคนขับรถ แต่ชายคนนี้พยายามโชว์บัตรต่างๆ ให้กับตำรวจ พร้อมกับพูดจากวกไปวนมา ก่อนปิดกระจกแล้วขับรถแหกด่านตรวจออกไป

ทีมข่าวตรวจสอบกับ พันตำรวจเอกสุริยา จักรโนวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 14.30 น. เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานกำลังตั้งด่านตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล จากนั้นมีรถยนต์ต้องสงสัยขับเข้ามาบริเวณด่านตรวจ ตำรวจจึงแสดงตัวและสอบถาม

แต่พบว่าชายคนดังกล่าวกลับมีพิรุธ พูดจาวกวน ตำรวจที่ปฏิบัติงานพยายามขอให้จอดรถและลงมาพูดคุยกัน แต่เขากลับปิดกระจกและขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว จึงรีบประสานตำรวจที่อยู่ตามจุดอื่นๆ สกัดจับ จนกระทั่งสามารถตามจับตัวได้ พบเป็นชายอายุ 30 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบภายในรถพบยาบ้า 1 เม็ดและปัสสาวะมีสารเสพติด

ตำรวจแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด มียาเสพติดไว้ในครอบครอง และขับรถฝ่าคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ข่าวที่เกี่ยวข้อง