เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เช็กเลยที่นี้! ตรวจสอบสายการบิน เปิด-ปิดให้บริการทั้งในและต่างประเทศ

จากกรณีที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ไฟเขียวให้สายการบินสามารถหยุดบินได้ ซึ่งบางส่วนหยุดให้บริการไปแล้ว
ทีมข่าวตรวจสอบไปยังสายการบินต่างๆ พบว่าสายการบินที่ยังเปิดให้บริการบินภายในประเทศอยู่ในขณะนี้ คือสายการบินไทยสมายล์ ที่ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ รับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางภายในประเทศทั้งหมด ยกเว้นเส้นทางบินตรงเชียงใหม่-ภูเก็ต

ส่วนสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ แต่บางเส้นทางมีการปรับลดเที่ยวบินลง ทางบริษัทยืนยันยังไม่มีประกาศยกเลิกตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางสามารถตรวจสอบเส้นทางการบินได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokair.com

สายการบินนกแอร์ ยังให้บริการตามปกติ แต่มีการยกเลิกเที่ยวบินไปบางจังหวัดและอาจปรับเปลี่ยนจำนวนเที่ยวบินลดลง

ส่วนสายการบินไทยเวียดเจ็ท ยังเปิดให้บริการในประเทศตามปกติ แต่บางเส้นทางมีการปรับลดเที่ยวบินลง แต่หยุดบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง

ส่วนสายการบินที่แจ้งหยุดให้บริการประกอบด้วย การบินไทย หยุดบินเส้นทางในประเทศและระหว่างประเทศทุกเส้นทาง ถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ โดยการบินไทยให้สายการบินไทยสมายล์ รับผู้โดยสารภายในประเทศแทน

ไทยแอร์เอเชีย ประกาศหยุดบินเส้นทางในประเทศทุกเส้นทาง ตั้งแต่ วันที่ 1 - 30 เมษายน เส้นทางระหว่างประเทศหยุดบินถึงวันที่ 24 ตุลาคม ไทยไลอ้อนแอร์ หยุดทำการบินเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศทุกเส้นทางถึง 30 เมษายน

ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ หยุดทำการบินทุกเส้นทางถึง 16 มิถุนายน และยกเลิกทำการบินกรุงเทพฯ-บริสเบน และสายการบินนกสกู๊ต หยุดบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทางถึง 30 เมษายน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง