เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจ 2 นาย สน.ตลิ่งชัน ติดโควิด-19 สั่งกักตัวอีก 6 นาย-ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

จากกรณีที่ พันตำรวจเอกวราวัชร์ ธรรมสโรช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน ลงนามคำสั่งให้ตำรวจกักตัวภายในบ้านรวม 6 นาย เนื่องจากพบว่าตำรวจจราจรนายหนึ่งป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (29 มี.ค.) ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 เปิดเผยว่า จากการสอบถามตำรวจจราจรที่ติดเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันว่า เจ้าตัวติดเชื้อก่อนที่จะมีการตั้งด่านตรวจป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ได้ติดเชื้อ หลังจากตั้งด่านตรวจตามที่เป็นกระแสข่าว

เบื้องต้นทราบว่า ตำรวจนายดังกล่าวไปแข่งฟุตบอลมากระทั่งสงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงกักตัวเองไว้ก่อนที่จะไปรับการรักษา ส่วนตำรวจอีก 6 นายที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ขณะนี้ได้กักตัวและรอผลตรวจว่าติดเชื้อด้วยหรือไม่

ส่วนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับรายงานว่า มีตำรวจในสังกัดกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 นาย ขณะนี้อยู่ระหว่างรับการรักษา รวมถึงสั่งเจ้าหน้าที่มาพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด และอยู่ระหว่างหาผู้ปฏิบัติงานใกล้ชิดเพื่อกักตัว

สำหรับตำรวจนายนี้ มีรายงานว่าสาเหตุที่ติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากไปพบปะเพื่อนตำรวจที่ สน.ลุมพินี ที่ก่อนหน้านี้ตำรวจนายดังกล่าวโพสต์เฟซบุ๊กประกาศเตือน