สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยกระเป๋าเงินแม่ค้า จ.ลำพูน

กล้องวงจรปิดของร้านขายของชำ ริมถนนบ้านป่าตึง ตำบลบ้านสัก อำเภอเมืองลำพูน จับภาพผู้ชายคนหนึ่งอายุประมาณ 20-25 ปี สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ผิวขาว สวมเสื้อแจ็กเกตแบบมีฮู้ดคลุมศีรษะไว้ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.เศษ ของวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าวบอกกับเจ้าของร้านว่าขอซื้อน้ำแข็ง เมื่อเจ้าของร้านเดินไปตักน้ำแข็งบริเวณถังแช่หน้าร้าน ลูกค้ารายนี้ก็เอื้อมมือไปเปิดลิ้นชักโต๊ะเก็บเงิน แล้วหยิบกระเป๋าสะพายของเจ้าของร้าน ก่อนเดินไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีทันที

นางมาลี เสนสัก เจ้าของร้านขายของชำ เปิดเผย คนร้ายพูดภาษาเหนือ ท่าทีคลายคนเมาสุราหรือเมายาเสพติด หยิบเงินในลิ้นชักไป 40 บาท ส่วนในกระเป๋าสะพายมีเงินสดอยู่ประมาณ 200 ถึง 300 บาท

ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่ารถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขี่เป็นยานพาหนะ ไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขณะที่ตำรวจ สภ.เหมืองจี้ เปิดเผย มีเจ้าของร้านขายของชำอีกหลายแห่งในหมู่บ้านใกล้เคียง แจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าทรัพย์สิน โดยบางร้านสูญเงินมากกว่า 3,000 บาท สันนิษฐานเป็นฝีมือคนร้ายคนเดียวกัน เน้นร้านค้าที่มีผู้ค้าเพียงคนเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการลงมือก่อเหตุ

ส่วนที่อำเภอเมืองขอนแก่น นายทองนาค ศรีทา อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายของชำ แจ้งความตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ว่าเขาถูกคนร้ายเป็นผู้หญิงรูปร่างท้วม ทำทีมาซื้อผงซักฟอกจำนวน 2 ถุง ถุงละ 20 บาท รวมราคา 40 บาท โดยหญิงคนดังกล่าวจ่ายเงินด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จากนั้นก็รับเงินทอนจำนวน 960 บาทไป กระทั่งมารู้ภายหลัง ว่าธนบัตรฉบับดังกล่าวเป็นธนบัตรปลอม เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ของวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา

นายทองนาค ยอมรับทีแรกที่สัมพันธ์ธนบัตรฉบับดังกล่าว รู้สึกว่าธนบัตรหนาผิดปกติ แต่ฝ่ายลูกค้าพยายามพูดคุยเบี่ยงเบนความสนใจ พร้อมถามเขาว่า ลุงๆ มีธนบัตรฉบับละ 500 บาทให้แลกสัก 2 ฉบับไหม เขาตอบไปว่าไม่มี หญิงคนร้ายจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปทางอำเภอบ้านฝาง ด้วยเกรงว่าจะมีคนตกเป็นเหยื่อซ้ำ จึงโพสต์เตือนให้คนในสังคมออนไลน์ระมัดระวังภัยมิจฉาชีพ พร้อมแจ้งตำรวจติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี