สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ผู้ป่วยโควิด-19 มีเพิ่มอีก 109 คน - พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6

สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 เมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) กระทรวงสาธารณสุข แถลงไทยพบผู้ป่วยรายใหม่ 109 คน กลุ่มผู้ติดเชื้อ ยังมีมาจากสนามมวย สถานบันเทิง ผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ อาชีพบริการที่พบปะผู้คนมากมาย นอกจากนี้ ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ เพิ่มอีก 2 คน

สรุปยอดผู้ป่วยสะสม 1,245 คน รักษาหายกลับบ้านได้ 100 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน เป็นหญิงไทย อายุ 55 ปี เป็นโรคเบาหวานที่คุมน้ำตาลได้ไม่ดี มีไขมันในเลือดสูง นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 6 ส่วนผู้ป่วยอาการหนัก มี 17 คน

สำหรับการแพร่ระบาดโควิด-19 พบผู้ป่วยกระจายไปใน 57 จังหวัด มากที่สุดยังเป็นกรุงเทพมหานคร 515 คน และมีแนวโน้มกระจายไปในต่างจังหวัดมากขึ้น

ในช่วงเวลาวิกฤต ข้อมูลที่รวดเร็ว ถูกต้อง เป็นเรื่องสำคัญ LINE ประเทศไทย เปิดบริการใหม่บน “LINE ประเทศไทย Official Account” ที่เข้าถึงคนไทยกว่า 45 ล้านคนทั่วประเทศ รวบรวมข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ อัปเดตสถานการณ์ ที่ถูกต้องเชื่อถือได้และรวดเร็ว ผ่าน COVID-19 INFO HUB Mini App

นายชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการตลาด LINE ประเทศไทย แนะขั้นตอนการเข้าถึงบริการนี้ง่ายๆ ให้เข้าไปที่ Home หรือหน้าหลัก กดเลือก แท็บ S หรือ Service เลือก “ข้อมูล โควิด -19 “ หรือ ค้นหาคีย์เวิร์ด“ข้อมูลโควิด-19” เข้าไปดู สถิติการระบาดโควิด-19, จำนวนผู้ติดเชื้อ อัปเดตสถานการณ์ ข่าวและความเคลื่อนไหวทั้งในและต่างประเทศ ,การจัดการหรือนโยบายการรับมือ พร้อมข้อมูลการรักษาสุขภาพ วิธีสังเกตอาการ พร้อมรายชื่อโรงพยาบาล หรือจะตรวจสอบพื้นที่เสี่ยง ประเทศที่ห้ามการเดินทาง อีกทั้งยังเปิดให้ประชาชน ประเมินความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย