สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งล่ามือยิงชายหาปลาเสียชีวิตในคลองชลประทาน

ตำรวจ สภ.ห้วยยอด พร้อมแพทย์นิติเวช ชันสูตรศพ นายโรม รอดปลอด อายุ 45 ปี หลังถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ในคลองชลประทาน พื้นที่ตำบลหนองช้างแล่น อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง จากการตรวจสอบ พบสภาพศพถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจำนวน 3 นัด ที่บริเวณชายโครงขวา หน้าอกขวา และสะโพก นอนเสียชีวิตในคลองน้ำตื้น ส่วนในตัวผู้เสียชีวิตมีถุงตาข่ายใส่ปลาคาดลำตัว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสพยาบ้าที่ทำจากขวดพลาสติก ริมฝั่งพบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ และยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองจำนวน 2 ปลอกตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บหลักฐานไว้ตรวจสอบ

เพื่อนบ้านเล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 3 นัด จึงรีบวิ่งมาดู ก่อนพบศพนายโรมถูกยิง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่พบคนร้าย โดยตามปกติผู้เสียชีวิตมักจะออกมาหาปลาในคลองชลประทานทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นประจำ ส่วนเรื่องยาเสพติด และปมสาเหตุ ชาวบ้านไม่ทราบเรื่องนี้

จากแนวทางการสอบสวนของตำรวจ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กับแม่อายุ 70 ปี เพียง 2 คน และในช่วงเกิดเหตุเขาออกมาหาปลาบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้าน จากนั้นมีคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงจนตัวเขาตกลงไปในคลองเสียชีวิตคาที่ โดยสันนิษฐานว่า ปมสาเหตุน่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และปมขัดแย้งเกี่ยวกับยาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี