เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ดีเดย์! ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 ช่วยโควิด-19 ผ่านเว็บ เราไม่ทิ้งกัน.com เริ่ม 6 โมงเย็นนี้

กระทรวงการคลัง เตรียมเปิดให้ผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19 ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่อง 3 เดือน โดย 18.00 น. เย็นวันนี้ (28 มี.ค.) จะเปิดให้ลงทะเบียนเป็นครั้งแรก

ขณะที่เพจสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้เผยตัวอย่างสำหรับการกรอกข้อมูล ซึ่งหลังกรอกข้อมูลทั้งหมด และได้รับการตรวจสอบว่าคุณสมบัติครบ จะโอนเงินเยียวยาผ่านพร้อมเพย์ ที่ผูกกับบัตรประชาชน หรือ โอนเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ที่ผู้รับสิทธิ์มี โดยจะจ่ายเงินได้เร็วสุด 7 วันทำการ ซึ่งจะส่ง SMS แจ้งว่าเงินเข้าแล้ว ต้องย้ำอีกครั้งว่าสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคาร

ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า มีบุคคล พยายามแสวงหาผลประโยชน์จากมาตรการช่วยเหลือเยียวยาโควิด-19 โดยพยายามชักจูงให้ประชาชนบอกหมายเลขบัญชี อ้างว่าจะรับลงทะเบียนให้ และขอค่าตอบแทนบางส่วน จึงขอแจ้งเตือนประชาชนว่า อย่าหลงเชื่อผู้ที่หาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้อง เพราะท่านจะมีความเสี่ยงได้รับความเสียหายทางการเงินตามมา พร้อมขอให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวหยุดเอาเปรียบประชาชน หากกระทรวงการคลังตรวจพบ จะดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะถือเป็นการซ้ำเติมประชาชนที่เดือดร้อน

ขอบคุณภาพ : www.เราไม่ทิ้งกัน.com
ขอบคุณภาพ Facebook : สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office
ขอบคุณภาพ Facebook : ดร.อุตตม สาวนายน