เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รายงานพิเศษ : สู้วิกฤตโควิด-19 กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ไม่ยอมแพ้ ผันตัวขายหมูปิ้ง

ข้อความในไอจีส่วนตัวของกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ศิลปินเพลงแรปชื่อดังที่ผันตัวขายหมูปิ้งหารายได้ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า นี่เป็นช่วงว่างงานที่สุดในชีวิต ทำให้เขาต้องปรับตัว เพื่อต่อสู้วิกฤตโควิด-19 ตื่นแต่เช้าตรู่ เตรียมตั้งร้านและยืนขายหมูปิ้ง ในซอยรัชดา 32 ตั้งแต่ 07.00 น. เป็นต้นไป

หากมีสองมือและหัวใจที่สู้ต่อ ในความมืดก็ยังมีแสงสว่างเสมอ แม้เพียงริบหรี่และไม่รู้ว่าสถานการณ์ในครั้งนี้จะจบลงเมื่อใด แต่ชีวิตยังคงต้องเดินหน้าต่อไป ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้

ในช่วงวิกฤตแบบนี้ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่กำลังเผชิญกับความยากลำบาก เช่นเดียวกับศิลปิน เมื่อไม่มีงานจ้าง ก็ไม่มีรายได้ นอกจากกำลังใจจากภรรยาและลูกสาว ยังมีเพื่อนทั้ง 2 คนคือ แนน และ จี๋ ที่อยู่เคียงข้างฟันฝ่าไปด้วยกัน

ในฐานะศิลปินคนหนึ่ง ที่ได้ร่วมงานกับ “บอย โกสิยพงษ์” และศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกหลายคน พี่กอล์ฟยังได้ร่วมแต่งท่อนแรปในเพลง “จะไม่ทิ้งกัน” เพื่อส่งกำลังใจผ่านเสียงเพลงไปให้คนไทยทุกคนด้วย

เมื่อปัญหาผ่านพ้น ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงาม แต่ระหว่างเฝ้ารอแสงของเช้าวันใหม่ พี่กอล์ฟยังบอกอีกว่า ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ ก็ต้องต่อสู้กับปัจจุบันให้ดีที่สุด

จากวิกฤตโควิด-19 ไม่เพียงบอกว่าชีวิตอยู่บนความไม่แน่นอน และอย่าประมาทในการใช้ชีวิต ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง หรือเพื่อคนที่เรารักเท่านั้น แต่คือส่วนรวม เพราะความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นสิ่งที่จะทำให้ประเทศไทย ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ได้โดยเร็ว