ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ชีวิตใหม่ยายฟองถูกบูลลี่โควิด-19

ก่อนอื่นเราขอย้อนไปชมภาพต้นตอก่อน มีข่าวที่ส่งต่อกันทางไลน์และโซเชียลว่า "ร้านขายกับข้าว ชื่อยายฟอง ติดโควิด-19 วันนี้คนในซอยเขาลือกันหึ่ง" ทำเอาผู้คนตื่นตระหนกส่งผลให้คุณยายฟองเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีคนกล้ามากินข้าวแกงยายเลย ต้องเหลือเททิ้ง ขาดทุนแทบทุกวัน ข้อเท็จจริงคือ ก่อนหน้านี้มีผู้เช่าที่อยู่ชั้นบนตึกข้างๆ กลับมาจากประเทศเสี่ยงถูกกักตัว 14 วัน และพอครบกำหนดก็ได้ย้ายออกไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็เลยมาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้รอบๆ ตึก คราวนี้ร้านข้าวแกงคุณยายอยู่ด้านล่างก็เลยถูกเข้าใจผิด ลือกันไปต่างๆ นานา กล่าวหาว่ายายติดเชื้อโควิด-19 พอผู้สื่อข่าวรู้เรื่องนี้ก็ไปทำข่าวช่วยยาย ในวันที่ยายฟองถอดใจ ความดันขึ้นจนป่วย

พอออกข่าวไปแล้วผู้คนก็ได้รู้ความจริงเริ่มเข้ามาพูดคุยกับยาย มาอุดหนุนเป็นลูกค้ากันเหมือนเดิม ไม่ได้แสดงท่าทีรังเกียจ คุณยายฝากขอบคุณช่อง 7HD ที่ได้ช่วยเป็นสื่อกลางให้ยายได้พูดความจริงว่ายายไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 บางคนที่ดูข่าวก็เข้ามาทักทายว่าใช่คุณยายฟอง ร้านข้าวแกงที่ออกข่าวไหม คุณยายก็บอกว่าใช่ เขาก็พากันช่วยซื้อข้าวแกงเพราะสงสาร ช่วยเติมกำลังใจให้ยายขายข้าวแกงเลี้ยงครอบครัว อยากฝากไปถึงคนไทยทุกคนว่ายายอยากส่งกำลังใจไปให้ทุกๆ คน ที่ติดโรคโควิด-19 หายป่วยเร็วๆ ร่างกายแข็งแรง

ขณะที่ลูกค้าซึ่งเคยทานข้าวแกงฝีมือยายฟอง ก็การันตีว่าคุณยายทำกับข้าวอร่อย รสชาติจัดจ้าน แต่ก็ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โรคโควิด-19 เป็นเรื่องร้ายแรงที่ทำให้ทุกคนกลัว ยิ่งมีกระแสข่าวลือว่ายายฟองติดโรคนี้หลายคนก็เลยหวั่นๆ เหมือนกัน แต่พอรู้ว่าไม่เป็นความจริงก็เลยตัดสินใจกลับมาเป็นลูกค้าคุณยายเหมือนเดิม