ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบพ่อค้ายาบ้า อ้างเก็บได้เลยนำมาเสพ-ขายต่อ ยึดของกลางเกือบ 100 เม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - บุกรวบพ่อค้ายาบ้า พร้อมของกลางเกือบ 100 เม็ด อ้างเก็บได้ริมทางเลยนำมาเสพและขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ ราคาเม็ดละ 100 บาท แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ

ชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม บุกจับตัว นายวิชัย ขันแก้ว อายุ 42 ปี ขณะนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านในพื้นที่บ้านบ่อน้อย ตำบลท่าสองคอน อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่

สอบสวนเบื้องต้นเขาอ้างว่าเสพยาบ้ามาได้ 5 วันแล้ว จึงจับตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง เจ้าตัวสารภาพเสียงอ่อยว่าเพิ่งเสพได้ไม่ถึง 2 วัน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปตรวจค้นภายในบ้าน พบยาบ้า 92 เม็ด ฝังดินอยู่ในห้องครัว และอีก 3 เม็ดเหน็บไว้กับสังกะสี

นายวิชัย อ้างว่า เก็บยาบ้าทั้งหมดนี้ได้บริเวณข้างทาง จึงนำกลับมาเสพที่บ้าน และส่วนหนึ่งขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ ราคาเม็ดละ 100 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จากนั้นขยายผลเข้าจับตัวชายอายุ 26 ปี ซึ่งตามแนวทางสืบสวนน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตรวจค้นไม่พบยาเสพติด แต่พบสารเสพติดในร่างกาย จึงคุมตัวทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม โดย นายวิชัย ถูกดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนชายอายุ 26 ปี ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ