ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว หนุ่มพิการแขนด้วน ฟันคอเพื่อนดับ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่จังหวัดลำปาง เมื่อหนุ่มพิการแขนด้วน เมาสุราและติดยาเสพติด ระแวงเพื่อนรัก ว่าแจ้งให้ตำรวจจับยาเสพติด จึงบุกใช้มีดปาดคอเพื่อนเสียชีวิต ขณะนอนหลับ จากนั้นตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัว ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

นายอนุสรณ์ อินเผือก หรือ "รส แขนด้วน" อายุ 38 ปี ถูกตำรวจภูธรแม่เมาะ จังหวัดลำปาง คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาใช้มีดฟันคือ นายนิรุตน์ แก้วหนองยาง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมวงเหล้าเสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ภายในหมู่บ้านสบเมาะ              อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

หลังก่อเหตุ นายอนุสรณ์ หลบหนีไปกบดานที่บ้านของตัวเอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ กระทั่งเช้าวันนี้เขาตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัว เพราะระแวงว่าอาจจะมีคนตามมาล้างแค้น

จากการตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุ นายนิรุตน์ ผู้เสียชีวิต ได้นั่งดื่มสุรากับนายอนุสรณ์ กระทั่งต่อมามีคนมาพบว่านายนิรุตน์ ถูกฟันคอเสียชีวิตคาเปลนอน

นายอนุสรณ์ สารภาพ คืนเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับนายนิรุตน์ 2 คน จนเมา ระหว่างนั้นนึกว่ามีตำรวจมาจับเรื่องยาเสพติด ทำให้หวาดระแวงคิดว่าเพื่อนสนิทมีพฤติกรรมเกลือเป็นหนอน จึงอาศัยจังหวะที่นายนิรุตน์ เมาแล้วนอนหลับ ใช้มีดถางหญ้าความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ฟันที่ลำคอนายนิรุตน์ จนเสียชีวิต เจ้าตัวยอมรับว่าก่อนฆ่าเพื่อน ได้เสพยาบ้ามาก่อน

จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า นายอนุสรณ์ เคยต้องโทษในคดียาเสพติดและชิงทรัพย์ โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย