7 สีช่วยชาวบ้าน

ซ่อมแซมถนนล่าช้า เพราะฝนตก จ.นครราชสีมา

ปัญหาความเดือดร้อนจากถนนหนทาง มีทั้งถนนพังแต่ไม่ได้รับซ่อมแซม และยังมีปัญหาที่เกิดจากการซ่อมแซมแต่ดำเนินงานล่าช้า จนทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา

ซ่อมแซมถนนล่าช้า เพราะฝนตก จ.นครราชสีมา
ชาวบ้านหนองไผ่ ตำบลเมืองเกษตร อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา เดือดร้อนจากสภาพถนนที่พังเสียหายมานาน หน้าฝนกลายเป็นถนนโคลนเฉอะแฉะ หน้าแล้งกลายเป็นถนนฝุ่น เดินทางลำบาก ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการลอกผิวถนนเดิมออก พร้อมแจ้งว่าจะมีการซ่อมถนนให้ แต่หลังจากนั้นก็เงียบไป ไม่มีความคืบหน้า

ด้าน นายเสนอ เกี้ยวกลาง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเกษตร เปิดเผยว่า อบต.เมืองเกษตร ได้อนุมัติงบประมาณ 498,000 บาท สร้างผิวการจราจรคอนกรีตเสริมเหล็ก แต่ผู้รับเหมาแจ้งว่าช่วงที่กำลังดำเนินการมีฝนตกลงมา จึงต้องหยุดไว้ก่อน ซึ่งเรื่องนี้ได้กำชับผู้รับเหมาให้เร่งดำเนินการแล้ว พร้อมขอโทษชาวบ้านกับความล่าช้าที่เกิดขึ้นด้วย

ขยายถนนปิดท่อระบายน้ำ จ.ชลบุรี 
ชาวบ้านที่จังหวัดชลบุรีก็เดือดร้อนจากการขยายถนนเช่นกัน จุดนี้อยู่ที่ถนนสุขุมวิท 75 ซอยลุงโพธิ์ อำเภอสัตหีบ จากภาพจะเห็นว่ากำลังมีการก่อสร้างเพื่อขยายถนน แต่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า การขยายถนนดังกล่าวปิดกั้นท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำไหลไม่สะดวกและเอ่อล้นออกมา ซึ่งเป็นน้ำสกปรก มีกลิ่นเหม็น จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบการก่อสร้าง และผู้รับเหมาเข้ามาตรวจสอบ และหาแนวทางแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย