ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หนุ่ม กทม.กลับเหนือไม่กักตัว ตั้งวงก๊งเหล้า

โอ้โหเนี่ย สภาพเมากร่าง น้ำเสียงขึงขังใส่เจ้าหน้าที่ของชายรายนี้กำลังเป็นคลิปที่ดรามากันในโลกออนไลน์ เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุข ในตำบลบุญเรือง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เข้าไปเก็บประวัติ ตักเตือนลูกบ้านที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพมหานคร ถึงบ้านเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่กลับไม่ยอมกักตัวอยู่กับบ้าน ดันออกมาตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนๆ พอถูกตักเตือน ชายรายนี้กลับไม่พอใจ ยังบอกอีกว่าไม่จำเป็นต้องกักตัว เพราะกลับมาทำธุระที่บ้านเพียงวันเดียว พอเจ้าหน้าที่ตามขึ้นไปบนบ้าน คราวนี้ก็แทบหงายหลังเลยทีเดียวเพราะเจอเพื่อนบ้านที่มานั่งร่วมวงดื่มสุราอีก 4 คน ไม่มีการใส่หน้ากาก ป้องกันใดๆ พอเจ้าหน้าที่แจ้งว่าคนที่มานั่งล้อมวงกันอยู่นี่ก็ต้องกักตัว 14 วันด้วย ก็ยิ่งเดือดโวยวายกันขึ้นไปอีก

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บุญเรือง ได้เรียกตัว นายบรรทม ช่างประดิษฐ์ มาว่ากล่าวตักเตือน โดยนายบรรทม ให้ข้อมูลว่าต้องเดินทางกลับมารายงานตัวที่บ้านหลังโดนข้อหาเมาแล้วขับเมื่อปีก่อน โดยยอมรับว่าได้ติดตามข่าวสารเรื่องโควิด-19 อยู่บ้าง ส่วนตัวก็กลัวจะติดโรคเหมือนกันแต่ที่ตั้งวงกินเหล้ากับญาติเพราะคิดว่าตัวเองไม่ได้ไปในสถานที่สุ่มเสี่ยงมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำชับและให้ชายคนนี้และพรรคพวกอีก 4 คน เข้าสู่กระบวนการกักตัว ไม่ให้เดินทางออกจากพื้นที่เป็นเวลา 14 วัน หากพบว่าฝ่าฝืนจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคระบาด มาตรา 34 กับ 51 โดยกำหนดโทษไว้ถ้าฝ่าฝืนไม่ยอมกักตัวอยู่ในบ้าน มีโทษปรับสูงสุด 20,000 บาท