ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : Pick Up Point นั่งรออาหารในห้าง

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก "เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า" ซึ่งบรรยายว่า "ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ร่วมสร้างพื้นที่ Social Distance เพราะเราห่วงใยทุกๆ คน จึงจัดพื้นที่ "Pick-Up Point" จุดบริการพิเศษสำหรับสั่งอาหารกลับบ้าน ลูกค้าสามารถสั่งอาหารผ่านบริการ Delivery หรือ Walk in ด้วยตนเอง โดยมีร้านอาหาร เบเกอรี่และเครื่องดื่มชั้นนำภายในศูนย์การค้ามากกว่า 60 ร้านค้า ที่ยังคงเปิดให้บริการ จุด Pick-Up Point ชั้น G ใกล้ Tops Market"

จากภาพจะเห็นว่าทางห้างได้มีการจัดระเบียบโซนที่นั่งของลูกค้าซึ่งมีพนักงานรับ-ส่งอาหารมานั่งคอยอยู่เต็ม แต่เก้าอี้ทุกตัวจะอยู่ห่างกัน เรียกว่าระยะปลอดภัยหายห่วง เป็นแถวตรงอย่างมีระเบียบ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 ขณะเดียวกันร้านค้าต่างๆ ก็จะมีจุดนั่งรับออเดอร์เป็นโต๊ะ ลูกค้าก็สามารถเดินเข้ามาสั่งอาหารได้ตามโต๊ะร้านค้าที่ต้องการแล้วก็สามารถไปนั่งรอได้ตามจุดที่ห้างจัดไว้ให้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันตัวเองได้ดีเยี่ยมระดับหนึ่งทีเดียว เป็นแบบอย่างให้อีกหลายห้าง รวมถึงร้านอาหารทั้งหลายสมควรทำตาม

ล่าสุดทีมข่าว 7HD ออกสำรวจห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านลาดพร้าวดูบ้าง พบว่าร้านอาหารตามชั้นต่างๆ รวมถึงร้านอาหารในส่วนซูเปอร์มาเก็ตชั้นล่าง เปิดให้บริการตามปกติ แต่จะให้สั่งเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น พบว่าส่วนใหญ่เป็นพนักงานรับ-ส่งอาหาร กำหนดโซนให้มารออยู่เฉพาะชั้นล่างสุด มีการจัดเก้าอี้ให้นั่งในระยะห่าง 1-2 เมตร เพื่อความปลอดภัย

ส่วนร้านอาหารทั่วไปตามตรอกซอกซอยก็พบว่าเปิดขายกันตามปกติ และปฏิบัติตามคำสั่งของ กทม.อย่างเคร่งครัด คือ ไม่อนุญาตให้นั่งทานในร้าน ใช้วิธีสั่งกลับบ้านเท่านั้น โดยจัดโซนให้พนักงานรับ-ส่งอาหาร จดออเดอร์ และเน้นย้ำให้ใส่แมสก์ และเว้นระยะห่างกัน แต่ก็มีบ้างระหว่างนั่งรอที่พนักงานนั่งคุยใกล้ชิดกัน ซึ่งตรงนี้พนักงานรับ-ส่งอาหารก็ต้องระวังตัวเองด้วย


ขอบคุณ Facebook : CentralPlaza Pinklao