ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย ตีความผิด ชีวิตเปลี่ยนหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

ช่วงนี้ผู้คนต่างต้องเก็บตัวอยู่กับบ้าน ตามประกาศของรัฐบาล เพจดัง "Drama-addicts" ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหม้อหุงข้าวจากเชลฟ์ของห้าง ที่ติดป้ายประกาศงดจำหน่าย

หนุ่มรายนี้เขาโพสต์ว่า "ใครที่คิดจะทำกับข้าวกินที่บ้าน ตอนนี้หม้อหุงข้าว!! เตาไฟฟ้า!! ไมโครเวฟ!! ที่แมคโคร แถวๆย่านสมุทรปราการ ถูกทางการสั่งห้ามจำหน่ายนะครับ สินค้าที่ทางการให้ห้างจำหน่ายได้มี 1.โซนซุปเปอร์มาเก็ต 2.ร้านขายยา 3.สินค้าเบ็ตเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต แล้วเจ้าตัวก็ติดแฮชแท็กว่า คำถามคือ **หม้อหุงข้าวไม่ใช่สินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิตหรืออย่างไร ปล ตอนแรกูจะไปซื้อเตาไฟฟ้าด้วย ปรากฏว่าเขาเอาเชือกมากั้นรอบโซนเครื่องใช้ไฟฟ้า บอกว่าปิดโซนนี้ ตามคำสั่งชัทดาวน์”

โอโห คราวนี้ชาวเน็ตมากันรัวๆ ตั้งคำถามยกใหญ่ว่า หม้อหุงข้าว มันจะไม่ใช่สินค้าจำเป็นได้อย่างไร จะให้กินข้าวสารดิบๆกันรึไง บ้างก็บอกว่า สงสัยจะให้เราใช้วิชาลูกเสือหุงข้าวกันล่ะมั้ง หลายคนเข้ามาบอกว่า ห้างแถวบ้านก็ไม่ขายเช่นกัน ทั้ง หม้อหุงข้าวไฟฟ้า เตาไฟฟ้า เตาอบ หลอดไฟ เดือดร้อนกันขั้นสุด

เกิดกระแส "ตีความผิด ชีวิตเปลี่ยน" คอมเมนต์กันถล่มทลายว่า งานนี้คงเป็นเพราะทางห้างตีความผิดมากกว่า เพราะในประกาศก็บอกแล้วว่า "เว้นสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต" หม้อหุงข้าวก็น้ำจะเข้าข่ายนี้ มีคนชี้แนะว่า “ก็ไปอุดหนุนร้านค้านอกห้างก็ได้นี่นา หรือไม่ก็สั่งซื้อออนไลน์ จบป่ะ! แล้วยังตอกกลับอีกว่า พอโรคระบาดก็โวย พอเค้าสั่งปิดเมืองก็มาบ่น โน่น นี่ นั้น ย้อนแย้งตลอดๆ คุณควรจะอยู่บ้านด้วยซ้ำ ไม่ใช่ออกไปร่อนถ่ายรูปหม้อหุงข้าวอ่ะ ทางที่ดีก็ช่วยๆ กันปรับตัว ปรับการใช้ชีวิต เพื่อจะรอดพ้นวิกฤติ COVID-19 ไปด้วยกัน


ขอบคุณ Facebook : Drama-addict