เจาะกีฬาเที่ยง

เทเลกราฟ เผย ลีกอังกฤษ วางแผนกลับมาแข่ง มิ.ย.- ก.ค. เสร็จสิ้นภายใน 6 สัปดาห์

เทเลกราฟ สื่ออังกฤษรายงาน เผย พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก และเอฟเอ ได้วางแผนใหม่ที่จะกำหนดให้ฟุตบอลลีก กลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายน และจบในวันที่ 11 กรกฎาคม เพื่อให้แข้งมีเวลาได้พักฟื้นร่างกายประมาณ 1 เดือนก่อนจะเปิดฉากซีซันใหม่

พรีเมียร์ลีก วางแผนที่จะให้เกมลีกกลับมาเริ่มแข่งอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ซึ่งจะให้แมตช์ทั้งหมดแข่งจบลงภายในเวลาเพียงแค่ 6 สัปดาห์ และจากนั้นก็จะเปิดฤดูกาล 2020/2021 ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในอังกฤษ และทั่วโลก ทำให้เกมลีกสูงสุด และลีกลำดับรอง ต้องพักการแข่งขันไปจนกระทั่งถึงวันที่ 30 เมษายนเป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีรายงานว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนแผนเรื่องการกลับมาแข่งลีกใหม่อีกครั้ง

จากรายงานของ เทเลกราฟ ระบุว่า พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) กำลังพิจารณาที่จะให้เกมฟุตบอลกลับมาลงแข่งในวันที่ 1 มิถุนายน และให้จบภายในวันที่ 11 กรกฎาคม ซึ่งจะทำให้สโมสรมีเวลาได้พักนักเตะประมาณ 4 สัปดาห์ ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะกลับมาในวันที่ 8 สิงหาคม

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่า พรีเมียร์ลีก ได้เตรียมวางแผนสำหรับโปรแกรมที่เหลือที่จะต้องลงแข่งแบบปิดสนาม เนื่องจากมีความเป็นไปได้สูงที่แฟนบอลอาจจะโดนสั่งห้ามเข้าชมเกมเพื่อให้เป็นไปตามคำแนะนำของรัฐบาล