เจาะกีฬาเที่ยง

เปิดไทม์ไลน์การเดินทาง มารูอาน เฟลไลนี่ ก่อนตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เปิดไทม์ไลน์ มารูอาน เฟลไลนี่ นักเตะทีมชาติเบลเยียม เดินทางไปไหนมาบ้าง หลังถูกเจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุขในประเทศจีน ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 และได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563

อดีตนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน มีผลตรวจเป็นบวก ว่าติดเชื้อโควิด-19 จากการแถลงของ ซานตง ลูเหนิง ต้นสังกัดของเจ้าตัวในจีน ซึ่ง เฟลไลนี่ นับเป็นนักเตะรายแรกในไชนีสซูเปอร์ลีกที่ถูกพบเชื้อ

ล่าสุด เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ สื่อจีน ได้เปิดเผยไทม์ไลน์โดยอ้างบันทึกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมืองจี้หนาน ว่า เฟลไลนี่ ได้เดินทางไปไหนมาบ้าง เริ่มจากเขาได้เดินทางมาเปลี่ยนเครื่องที่สิงคโปร์ บินสู่สนามบินนานาชาติ เซี่ยงไฮ้ ผู่ตง ในวันที่ 19 มีนาคม 2563 ก่อนเรียกแท็กซี่เข้าตัวเมืองเพื่อขึ้นรถไฟความเร็วสูงที่สถานีหงเฉียว เข้าสู่จี้หนาน เขตมณฑลซานตง

ขณะเดียวกัน มีการเปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เฟลไลนี่ ได้ไปเข้าค่ายเก็บตัวซ้อมกับเพื่อน ๆ ที่ กว่างโจว จากนั้นไปยัง ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อ 28 มกราคม 2563 ก่อนได้แยกย้ายกันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 และ เฟลไลนี่ ยังได้เดินทางไปยังบ้านเกิดที่เบลเยียม, เที่ยวโมร็อกโก และเยือนมัลดีฟส์ ก่อนกลับจีน โดยแวะเปลี่ยนเครื่องที่สิงคโปร์ กระทั่งถูกพบว่าติดเชื้อในที่สุด