สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งล่าคนร้ายขโมยตู้บริจาควัด จ.อุดรธานี

เร่งล่าคนร้ายขโมยตู้บริจาควัด จ.อุดรธานี
กล้องวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คนลักษณะคล้ายสาวประเภท 2 ใช้ผ้าคลุมศีรษะ งัดหน้าต่างบานเลื่อน เข้ามาภายในศาลาการเปรียญวัดชัยโพธิ์ทอง ชุมชนโพธิ์ทอง เขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วยกตู้บริจาคออกไปทางเดิม เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

นายสุภาพ หล้าอภัย ไวยาวัจกรของวัด เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านมาแจ้งว่า หน้าต่างบานเลื่อนศาลาการเปรียญเสียหาย ตนจึงทำการซ่อมแซม โดยไม่ได้สังเกตความผิดปกติ กระทั่งวานนี้ (21 มี.ค.) ชาวบ้านนำเงินมาบริจาค แต่ปรากฏว่าตู้บริจาคหายไป จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ทำให้ทราบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคมแล้ว

นายสุภาพ  ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีคนร้ายเข้าขโมยตู้บริจาคหลายครั้ง แต่ละครั้งคนร้ายจะเลือกขโมยตู้บริจาคไม้ ทางวัดได้เปลี่ยนมาเป็นตู้เหล็ก น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ไม่คิดว่าคนร้ายจะยกไปอีก ซึ่งเงินที่ได้ไปครั้งนี้คาดว่าประมาณ 500-600 บาท เบื้องต้นตำรวจนำภาพกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ และจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

รวบเยาวชน 7 คน ขโมยเงินตู้บริจาค จ.บุรีรัมย์
ตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์  ตามจับเยาวชนชาย อายุระหว่าง 13-15 ปี จำนวน 7 คน หลังเข้าไปก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาควัดเก่าแก่ ในอำเภอนางรอง ถึง 2 คืนซ้อน ได้เงินไปเกือบ 10,000 บาท

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 12 มีนาคม คนร้ายเข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาค ที่ติดตั้งไว้ภายในโบสถ์หลังเก่า โบสถ์หลังใหม่ และตู้บริจาคสำหรับผู้ที่นำดอกไม้ธูปเทียนไปบูชา ได้เงินไปเกือบ 10,000 บาท คืนถัดมาวันที่ 13 มีนาคม คนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก แต่ขณะที่กำลังจะงัดแงะตู้บริจาค มีพระลูกวัดออกมาเห็นเหตุการณ์พยายามวิ่งไล่จับคนร้าย แต่ไม่สามารถจับตัวได้ จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพคนร้ายได้นำ แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี

ตำรวจสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนชายจำนวน 7 คน มีภูมิลำเนาใน อำเภอนางรอง อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ และ อำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ จึงนำกำลังไปจับกุม โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง นำเงินที่ได้มาแบ่งกัน ใช้กินเที่ยว และเล่นเกม ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะที่ตนเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาตในเวลากลางคืน ก่อนนำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดบุรีรัมย์