สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนร้ายงัดห้องพักคนงาน 5 ห้อง ขโมยทรัพย์สิน จ.ระยอง

คนร้ายงัดห้องพักคนงาน 5 ห้อง ขโมยทรัพย์สิน จ.ระยอง
ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงานชั้นเดียวติดกันหลายห้อง อยู่ซอยอิตาเลี่ยนไทย - ตลาดลาว เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จังหวัดระยอง

ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเช้าวานนี้ (21 มี.ค.) เขาและเพื่อนคนงานออกไปรับจ้างทำงานทั่วไป ให้กับโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จึงไม่มีใครอยู่ที่ห้องเช่า กระทั่งเลิกงานกลับมาช่วงเย็น พบว่าห้องพักที่อยู่ติดกันจำนวน 5 ห้อง ถูกคนร้ายงัดประตูห้องพัก เข้าไปรื้อค้นข้าวของ ขโมย เครื่องเสียง ถังก๊าซหุงต้ม 3 ถัง พระเครื่อง หรือแม้แต่เสื้อผ้า และโรลออนทารักแร้ ก็ขโมยไปด้วย

ผู้เสียหายบอกว่า บริเวณห้องพักคนงานไม่มีกล้องวงจรปิด ทำให้ไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ อีกทั้งห้องพักคนงานแต่ละห้องประตูเป็นไม้อัด จึงไม่มีความแน่นหนาทำให้คนร้ายลงมือก่อเหตุได้ง่าย จึงต้องการให้สายตรวจหมั่นมาตรวจตรา พื้นที่ดังกล่าว เพื่อสร้างความเชื่อมั่น คนร้ายจะได้ไม่กล้าก่อเหตุซ้ำอีก

คนร้ายงัดตู้เติมน้ำมันหวังขโมยเงิน จ.อุดรธานี
ลงสนามข่าวไปที่จังหวัดอุดรธานี นายสฤษดิ์ วรรณศิริ ผู้ใหญ่บ้านหนองหลัก ตำบลนิคมสงเคราะห์ อำเภอเมืองอุดรธานี แจ้งตำรวจ สภ.ย่อยห้วยหลวง ให้ตรวจสอบตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญอัตโนมัติของโครงการประชารัฐ ที่ติดตั้งอยู่ข้างศาลากลางหมู่บ้าน หลังถูกคนร้ายพยายามงัดแม่กุญแจ ที่ล็อกประตูลูกกรงเหล็กข้างตู้เติมน้ำมัน หวังขโมยเงินในตู้ แต่ทำไม่สำเร็จ ทำให้คนร้ายเปลี่ยนเป้าหมายถอดกล่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดราคาประมาณ 5,000 บาท หลบหนีไป

สอบถามแม่ค้าร้านค้าของชำที่อยู่ตรงกันข้ามที่เกิดเหตุ เล่าว่า ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเวลาประมาณ 01.00 น. จึงเปิดไฟ และออกมาดูแต่ก็ไม่พบความผิดปกติ คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปแล้ว ขณะเดียวกันผู้ใหญ่บ้านบอกว่า ติดตั้งตู้น้ำมันหยอดเหรียญมาร่วม 2 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ที่ผ่านมาเห็นได้ยินข่าวก่อเหตุหมู่บ้านอื่น โดยหลังจากนี้ จะจัดตั้งเวรยามเดินออกตรวจรอบหมู่บ้านเวลากลางคืน และจะต้องเก็บเงินในกล่องตู้น้ำมันออกทุกวัน เพราะเกรงว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก