สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งล่าคนร้ายควงอากาบุกชิงเงินร้านสะดวกซื้อ จ.ตราด

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มก๊าซแห่งหนึ่ง สาขาหน้าองค์การบริการส่วนจังหวัดตราด บันทึกภาพคนร้าย เป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงเข้ามาในปั๊ม จากนั้นคนซ้อนได้ลงจากรถ ถือปืนอากา บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ จนพนักงานสาวต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยคนร้ายพยายามบอกให้พนักงานเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ผ่านไปสักพักคนร้ายอีกคนขี่รถจักรยานยนต์เดินเข้ามา ก่อนที่ทั้งคู่จะปีนเคาน์เตอร์ข้ามไปหยิบเงินจากลิ้นชักแล้วหลบหนีไป โดยคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกคืนวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองตราด เข้าตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้เงินสดไปทั้งหมด 7,000 บาท ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนตกอยู่ จึงตรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พนักงานร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังกรอกน้ำอยู่ เห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้าน ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ให้หยิบเงิน จากนั้นพยายามเปิดลิ้นชักแต่ไม่สำเร็จ จึงเดินไปเรียกเพื่อนมาช่วย ก่อนที่คนร้ายจะชิงเอาเงินไปได้สำเร็จแล้วหลบหนีไป

จากนั้นตำรวจรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ นายวรากร เกษร  หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหายืมรถจักรยานยนต์เพื่อนมาก่อเหตุ และพบเบาะแสว่านายวรากร ยังคงหลบหนีอยู่ในบ้านญาติ จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม แต่พบเพียงญาติของผู้ต้องหาเท่านั้น ขณะนี้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ยังคงกดดันคนร้ายอย่างต่อเนื่อง