สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ดูชัดๆวงจรปิดจับภาพ กระบะเจตนาทับตัวสุนัข ไม่มีเบรก อ้างไม่เห็น-สุนัขตัดหน้า

จากภาพนี้ คนขับรถกระบะเจตนา หรือเพราะสุนัขวิ่งตัดหน้ารถกันแน่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ลงภาพคลิปวิดีโอนี้ พร้อมกับข้อความ "ขอความเห็นหน่อยค่ะ..รถที่ทับบอกมองไม่เห็น .. เพื่อนๆ คิดว่ายังไงคะ ช่วยแชร์ให้หน่อยนะคะ เผื่อเจ้าของรถ มาเห็น จะสำนึกบ้าง"

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง เขตอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี จากภาพจะเห็นว่ามีสุนัขเพศผู้ ขนสีน้ำตาล นอนหมอบอยู่กลางถนน แล้วจู่ๆ ก็มีรถกระบะคันหนึ่งแล่นผ่านมา โดยที่คนขับไม่ได้แตะเบรกหรือชะลอความเร็วเลยสักนิด ทับกลางตัวสุนัข จนมันร้องด้วยความเจ็บปวด แล้วรถกระบะคันดังกล่าวก็แล่นหนีไป โดยไม่สนใจไยดี

เจ้าของสุนัข เล่าว่า สุนัขตัวที่ตาย มีชื่อว่า "เจ้ากุดชี่" อายุ 2 ปีกว่าๆ นิสัยน่ารัก ไม่ดุร้าย ขี้ประจบนาย หลังเกิดเหตุได้ตามตัวคนขับรถกระบะมา ผู้ชายคนขับรถกระบะคันก่อเหตุอ้างว่ามองไม่เห็น สงสัยสุนัขอาจวิ่งตัดหน้า แต่พอมาย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด จึงรู้ว่าไม่ใช่ตามคำกล่าวอ้างแน่นอน 

เบื้องต้นคนขับรถกระบะ บอกกับเจ้าของสุนัขเพียงว่า "ผมขอโทษ" จึงมาโพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดลงเฟซบุ๊ก และอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะแจ้งความตำรวจดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ หรือไม่ เพื่อให้ผู้ก่อเหตุออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำครั้งนี้ เพราะสุนัขก็มีชีวิตจิตใจ