สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ดวงถึงฆาต ขี่รถ จยย. ถูกต้นไม้โค่นทับเสียชีวิต จ.สมุทรปราการ และข่าวอื่นๆ

ดวงถึงฆาต ขี่รถ จยย. ถูกต้นไม้โค่นทับเสียชีวิต จ.สมุทรปราการ และข่าวอื่นๆ
เรียกว่าถึงคราวเคราะห์ หรือถึงฆาต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนเพชรหึงษ์ ตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จากภาพจะเห็นว่าจังหวะที่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวแล่นมา โดยมีรถกระบะขับอยู่ฝั่งขวา จู่ๆ ก็มีต้นไม้ต้นใหญ่ ซึ่งปลูกอยู่ริมถนนโค่นลงมาทับคนขี่รถจักรยานยนต์อย่างแรง เป็นเหตุให้ชายอายุ 46 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.50 น. วานนี้

คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ระหว่างที่ขับมารถมาตามปกติ จู่ๆ ต้นไม้ก็โค่นมาทับศีรษะของคนขี่รถจักรยานยนต์ เขาพยายามหักหลบแต่ไม่ทัน ชาวบ้านและคนงานที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ เล่าว่า เหตุต้นไม้ริมทางโค่นแบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นไม่มีใครได้รับอันตราย จนมาเกิดเหตุซ้ำทำให้มีผู้เสียชีวิต

ตำรวจจะตรวจสอบว่าต้นไม้ที่ปลูกอยู่ริมทางนี้ เป็นของหน่วยงานใดรับผิดชอบ เพื่อหามาตรการป้องกัน รวมถึงจ่ายชดเชยแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต 

วงจรปิดจับภาพรถพ่วงพุ่งชนระนาว จ.ฉะเชิงเทรา
อุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณทางกลับรถถนนสิริโสธร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา รถพ่วง 18 ล้อ คันหนึ่งเบรกไม่อยู่พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ, รถกระบะ และรถคันที่ติดกล้องด้านหลังไว้ ผู้เสีชีวิต 1 คนเป็นชายอายุ 40 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ทั้ง 3 คน เป็นผู้โดยสารที่นั่งอยู่บริเวณตอนท้ายของรถกระบะ

คนขับรถพ่วง ให้การกับตำรวจสาเหตุมาจากรถคันหนึ่งเลี้ยวกลับรถตัดหน้าอย่างกะทันหัน เขาตัดสินใจหักหลบแล้ว แต่เบรกรถไว้ไม่ทัน  จึงพุ่งชนท้ายรถคันอื่นๆ อย่างแรง รวม 5 คัน 

คนขับรถกระบะวูบ ปีนเกาะกลางถนน จ.สุพรรณบุรี
กล้องวงจรปิดบนถนนสายบางลี่ -หนองวัลย์เปรียง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี บันทึกภาพรถกระบะคันหนึ่ง แล่นมาในเลนกลาง ค่อยๆ เบี่ยงเปลี่ยนเลนมาทางช่องทางขวามือ จากนั้นก็ปีนขึ้นเกาะกลางถนน แล้วไปชนเขากับเสาไฟส่องสว่างจนรถกระบะหยุดนิ่ง พลเมืองดีวิ่งข้ามถนนเข้าไปสอบถามคนขับรถกระบะคันดังกล่าวว่าเป็นอะไรหรือไม่ เห็นชายคนขับมีอาการหมดสติ จึงช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ และเขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจ เปิดเผยว่าคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ มีอายุ 53 ปี อาชีพนักการภารโรงโรงเรียนแห่งหนึ่ง มีโรคประจำตัว คือ ความดัน และเบาหวาน ก่อนเกิดเหตุเพิ่งออกมาเวร และกำลังจะขับรถกระบะนำของเก่าที่เก็บไว้ไปขายที่ร้านเพื่อเสริมรายได้ สันนิษฐานสาเหตุมาจากการพักผ่อนน้อย จึงทำให้วูบหมดสติ หรือ โรคประจำตัวอาจกำเริบ ซึ่งเครือญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต 

รถกระบะพุ่งชนสะพานลอยคนข้าม จ.อ่างทอง
ที่จังหวัดอ่างทอง กล้องวงจรปิดของโรงเรียนสตรีอ่างทอง ริมถนนสายโพธิ์พระยา - ท่าเรือ จับภาพขณะรถกระบะคันหนึ่งเสียหลักพุ่งชนตีนสะพานลอยคนข้าม จนตัวฝากระโปรงหน้ารถได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนชายคนขับรถกระบะเปิดประตูก้าวลงจากรถแล้วเดินมาดูสภาพรถของตัวเอง ไม่นานก็มีชาวบ้านมาช่วยเหลือแจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่แรงกระแทกทำให้ขั้นบันไดสะพานลอย เสียหายไปรวมกว่า 10 ขั้น เจ้าหน้าที่ต้องนำปิดกั้นทางขึ้นสะพานลอยทั้ง 2 ฝั่งไว้ เพื่อไม่ให้คนเดินข้าม เกรงจะได้รับอันตราย

คนขับรถกระบะ ซึ่งเป็นชายอายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำแผลแตกที่ศีรษะให้ แต่ปฏิเสธเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุมาจากอาการหลับใน จึงแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย โดยเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท ส่วนค่าเสียหายอื่นๆ ทางบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้ดำเนินการจ่ายชดใช้