สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ขยายผลหาเครือข่ายไอซ์กลางทะเล จ.ตราด

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 2 ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายพ่อค้ายาเสพติด ในพื้นที่อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด เพื่อหาความเชื่อมโยงกับไอซ์ที่พบอยู่กลางทะเลและลอยติดชายหาดเกาะกูด เกาะหมาก และชายหาดตำบลแหลมกลัด พบชายร่างท้วมอยู่ในบ้าน ยอมรับว่าเสพยาเสพติด แต่ไม่ใช่ผู้ค้า

ระหว่างปฏิบัติการ ภรรยาเจ้าของบ้านพยายามขัดขวางการทำงานของตำรวจ ไม่อนุญาตให้เข้าค้นบ้าน และพยายามถ่วงเวลา กระทั่งตำรวจเห็นคนโยนวัตถุต้องสงสัยออกไปนอกบ้าน จึงตัดสินใจบุกเข้าค้น

เจ้าหน้าที่สามารถจับตัว นายอุทัย มีบุญรอด หรือ “โอ๋” อายุ 40 ปี ที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน จากนั้นคุมตัวตรวจค้นห้องนอนและข้างบ้าน พบไอซ์ 1 ถุง หนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งนายอุทัยสารภาพว่าเป็นคนโยนทิ้ง

ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นมา มีไอซ์ถูกคลื่นซัดมาเกยชายหาดเกาะกูด เกาะหมาก และชายหาดตำบลแหลมกลัด จังหวัดตราด รวมเกือบ 640 กิโลกรัม และเกยหาดในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กว่า 200 กิโลกรัม ตำรวจระดมกำลังสืบสวนหาที่มา เบื้องต้นยังสรุปไม่ได้ว่า เกิดจากเรือบรรทุกไอซ์ล่ม หรือเกิดจากเครือข่ายกลัวความผิดจึงโยนทิ้งทะเล

จากการสืบสวนพบว่า นายอุทัยเป็นพ่อค้าไอซ์ในพื้นที่อำเภอเขาสมิง จึงเข้าจับตัวเพื่อขยายผลหาเครือข่ายเจ้าของไอซ์ล็อตดังกล่าว คุมตัวไปสอบสวนและแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ผู้กำกับการกลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้ตัวกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดตราดทั้งหมด ที่เชื่อมโยงกับไอซ์ ที่พบเกือบ 640 กิโลกรัมแล้ว ชุดสืบสวนกำลังออกติดตามจับตัวมาดำเนินคดี