ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ร้อง! สั่งซื้อแผ่นแอลกอฮอล์ เจอชุบน้ำ

แชร์สนั่นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แฟนข่าว 7HD ได้ร้องเรียนมาว่า ได้สั่งซื้อแผ่นแอลกอฮอล์ สำหรับเช็ดทำความสะอาดยี่ห้อหนึ่งผ่านทางเว็บไชต์ช้อปปิ้งชื่อดังสีส้ม แต่พอแกะซองแผ่นแอลกอฮอล์ออกมา ปรากฏว่า ไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์สักนิด เหมือนชุบน้ำเปล่ายังไง ยังงั้นเลยคุณผู้ชม งานนี้เลยถึงขั้นอัดคลิปจุดไฟเผาทดสอบให้เห็นกันจะๆ เลยทีเดียว

นี่แหละจุดยังไงไฟ ก็ไม่เห็นจะติดสักที นี่ขนาดเอาไฟจ่อระยะเผาขนแล้วก็นิ่งสนิท ซึ่งมันผิดวิสัยของแอลกอฮอล์ทั่วๆ ไปที่จะลุกติดไฟง่าย คลิปนี้แฟนข่าว 7HD ตั้งใจท้าพิสูจน์ให้เห็นกันจะๆ เลยว่าเขาไม่ได้คิดไปเอง ว่าไอ้แผ่นชุบแอลกอฮอล์ที่สั่งซื้อมาน่ะ มันไม่ได้คุณภาพจริงๆ เหมือนกับชุบน้ำเปล่ามากกว่า

เจ้าตัวเล่าว่า ได้สั่งซื้อแผ่นแอลกอฮอล์ที่เว็บไชต์ช้อปปิ้งชื่อดัง ชุดละ 75 บาท มี 100 แผ่น สั่งมา 2 ชุด ตอนรับของได้แอลกอฮอล์แผ่น ใส่ถุงพลาสติกใสมา ไม่มีกล่อง ไม่มีชื่อที่อยู่บริษัทผู้ผลิตรวมไปถึง วัน เดือน ปี ที่หมดอายุใดๆ มีเพียงข้างกล่องระบุว่าเป็นแอลกอฮอล์  Isopropyl 70% ซึ่งมันก็น่าจะมีกลิ่นแอลกอฮอล์อยู่บ้าง แต่นี่ไม่มีกลิ่นอะไรเลย จึงติดต่อกลับไปที่ตัวแทนจำหน่าย ทางร้านตอบกลับมาว่า เป็นแอลกอฮอล์คนละชนิดกับเอทิลแอลกอฮอล์ โดยได้แคปข้อมูลส่งกลับมาให้ว่าเป็น แอลกอฮอล์ Isopropanol ไว้ใช้เช็ดแผล แต่ก็ไม่ยืนยันชัดเจนว่าเป็นแอลกอฮอล์ 70% หรือไม่ นี่ดีที่ตนไม่ได้ซื้อเยอะ แต่ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้คนอื่นต้องตกเป็นเหยื่อ ถูกหลอกอีก ในช่วงที่หลายคนต่างต้องการแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ป้องกันโรคโควิด-19