ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมทำแผนฯ หนุ่มจี้ชิงทองหนัก 14 บาท กลางตลาดปลวกแดง หาเงินใช้หนี้ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้ายจี้ชิงทองหนัก 14 บาท ที่ร้านทองกลางตลาดปลวกแดง จังหวัดระยอง ล่าสุดตำรวจจับตัวชายที่ก่อเหตุได้แล้ว อ้างหาเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ติดตามรายงานจาก คุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

19.24 น. วันที่ 6 มีนาคม กล้องวงจรปิดภายในร้านทองแห่งหนึ่ง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จับภาพคนร้ายเป็นชายสวมหน้ากากอนามัย สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาทำทีเป็นลูกค้าสอบถามราคาทอง จากนั้นเขาชี้ให้เจ้าของร้านหยิบถาดใส่ทองรูปพรรณ น้ำหนักเส้นละ 2 บาท มาให้ดู ส่วนมืออีกข้างล้วงเข้าไปในกระเป๋าคล้ายกำลังหยิบอะไรบางอย่าง

ทันทีที่เจ้าของร้านวางถาดใส่ทองบนเคาน์เตอร์ คนร้ายชักมือออกมาจากกระเป๋า ในมือถือปืนจ่อไปที่เจ้าของร้านทอง แล้วข่มขู่ให้หยิบทองทั้งหมดใส่กระเป๋า ได้ทองน้ำหนักรวม 14 บาท มูลค่ากว่า 3 แสนบาท หลบหนีไป

ล่าสุด ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายเทวฤทธิ์ หอมดวง อายุ 41 ปี และนางสาวสุกัญญา ปะนาตา อายุ 33 ปี พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ 4 เส้น รถยนต์ เสื้อผ้า และปืนที่ใช้ก่อเหตุ

จากนั้นตำรวจคุมตัว นายเทวฤทธิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดขณะ นางสาวสุกัญญา ขับรถยนต์มาส่งที่ฝั่งตรงข้าม จากนั้น นายเทวฤทธิ์ เดินเข้าไปที่ร้านทองเพียงลำพัง ใช้ปืนข่มขู่เจ้าของร้านเพื่อชิงทอง

หลังก่อเหตุเขาเดินออกจากร้านทองเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณนั้นให้ไปส่งอีกจุด ซึ่งเป็นจุดที่นัดพบกับ นางสาวสุกัญญา ก่อนขึ้นรถยนต์หลบหนี จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ

ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งคู่ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย