สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ฆ่าชิงทรัพย์ชายอายุ 32 ปี หมกพงหญ้า จ.สมุทรปราการ

ตำรวจ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าชันสูตรศพชายคนหนึ่งเสียชีวิตอยู่บริเวณพงหญ้าและมีกิ่งต้นกระถินวางทับอำพรางศพไว้ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณคลองเจริญราษฎร์ ห่างจากถนนประมาณ 300 เมตร โดยสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงยีน ไม่สวมรองเท้า คาดเสียชีวิตมาแล้วนานกว่า 1 สัปดาห์ ขยายผลตรวจค้นในกระเป๋าเป้ใบหนึ่งที่วางอยู่ใกล้ๆ กับศพ พบเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวรวมถึงเอกสารวุฒิการศึกษาพร้อมเอกสารสำคัญทางราชการ ระบุชื่อ นายประถม สามารถ อายุ 32 ปี  ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ แต่มาทำงานเป็นลูกจ้างที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี

ชาวบ้านซึ่งเป็นผู้พบศพ ให้ข้อมูลว่าเขาเดินทางมาตกปลาบริเวณนี้ ระหว่างที่เดินผ่านจุดดังกล่าวได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงจึงเดินสำรวจดูและพบกับผู้เสียชีวิต จึงแจ้งตำรวจทันที

ตำรวจโทรศัพท์ไปสอบถามทางโรงงานที่ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ ทราบว่านายประถม ยังคงเป็นลูกจ้างของโรงงาน แต่ได้หายตัวไปประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว 

ขณะที่เครือญาติที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ข้อมูลว่าเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน นายประถมเดินทางกลับภูมิลำเนาไม่กี่วันก็บอกว่าจะกลับมาทำงานตามปกติ    

ทั้งนี้จากร่องรอยที่พบในจุดเกิดเหตุประกอบกับสภาพศพมีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะถูกลวงมาฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ จึงจะได้เร่งสืบสวนขยายผลหาข้อเท็จจริงต่อไป