สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

โจรแสบ!!หวังขโมยแต่ไม่ได้ของ อุจจาระทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า แถมกินมะม่วงอีก 1 ลูก

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนร้ายแอบเข้าไปงัดบ้านสวนของชาวบ้านในตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นายอดิศร ลาสงยาง เจ้าของบ้านยืนรอให้การกับตำรวจว่าเขาได้สร้างบ้านสวนไว้นานกว่า 3 ปีแล้ว ปกติจะไปๆ มาๆ ไม่ได้นอนพักค้างคืน

แต่ระยะหลังปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อข้างบ้านถูกขโมยบ่อยครั้งรวมถึงเครื่องมือช่าง พระพุทธรูปและตุ๊กตาเด็ก จึงตัดสินใจมานอนเฝ้าในช่วงกลางคืน กระทั้งเมื่อวานนี้ (14 มี.ค. 63) เขาไปทำธุระในเมือง ก็มีคนร้ายเข้ามาหวังจะขโมยทรัพย์สินอีกแต่เขาเก็บทรัพย์ไปไว้ที่อื่นแล้วคนร้ายจึงไม่ได้อะไรไปทิ้งไว้แต่เพียงกองอุจจาระไว้ให้ดูต่างหน้าและมะม่วง 1 ลูก ที่กินไม่หมด 

ภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดแห่งหนึ่งบันทึกภาพชาย 2 คน กำลังใช้ชะแลงงัดตู้บริจาคของวัด โดยพระครูประสิทธิ์ ธรรมวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว เล่าว่าที่ผ่านมามีคนร้ายเข้ามางัดขโมยเงินตู้บริจาคภายในวัดแล้ว 3 ครั้ง ทางวัดจึงหาวิธีป้องกันโดยการติดกล้องวงจรปิด และใช้โซ่คล้องตู้ติดกับเสาล็อกกุญแจตู้อย่างแน่นหนา แต่คนร้ายก็ยังแอบเข้ามาในวัดกลางดึกแล้วตระเวนก่อเหตุขโมยเงินในตู้บริจาคทั้งที่โบสถ์หลังเก่าโบสถ์หลังใหม่ และตู้บริจาคสำหรับผู้ที่นำดอกไม้ ธูปเทียน ไปบูชากราบไหว้บูชา รวม 3 จุด ภายใน 2 คืน ติดต่อกัน โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะได้เงินจากตู้บริจาคไปประมาณ 10,000 บาท และเบื้องต้นขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ที่จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายบริเวณพงหญ้ารกร้างถนนเลียบนคร พื้นที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จึงประสานรถกู้ชีพและกู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นหญิง อายุ 70 ปี นอนเลือดอาบทั่วใบหน้าอยู่ในพงหญ้า บริเวณหน้าผากมีรอยยุบ ศีรษะมีบาดแผลฉีกขาด เลือดออกจมูก จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่าผู้บาดเจ็บมักจะปั่นรถจักรยานออกมาทิ้งขยะเป็นประจำทุกวัน กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (14 มี.ค. 63) ได้ยินชาวบ้านเล่าต่อๆ กันมาว่าเห็นผู้บาดเจ็บคลานออกมาจากพงหญ้าในสภาพเลือดอาบทั่วใบหน้ามาขอความช่วยเหลือก่อนจะสลบไปอีกครั้ง ยอมรับว่าอยู่ที่นี่มานาน 30 กว่าปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงขนาดนี้มาก่อนทำให้ตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้สึกหวาดกลัวและเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหากจำเป็นต้องใช้ถนนเส้นนี้ในยามวิกาล

ด้านตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ระบุจากการสอบถามผู้บาดเจ็บในเบื้องต้นเธอบอกว่าถูกชายวัยกลางคน รูปร่างสันทัด ทำร้ายร่างกายจนสลบก่อนจะฟื้นขึ้นมาช่วงใกล้รุ่งเช้า จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะต้องการชิงทรัพย์ ไม่ใช่การข่มขืน หลังจากนี้จะเร่งหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว