สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สามียืนยันศพหญิงนิรนามเป็นภรรยาที่หายไป จ.อุดรธานี

ความคืบหน้ากรณีที่พนักงานขับรถบรรทุกขยะสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ไปพบศพหญิงนิรนามรูปร่างเล็ก ผิวขาว สวมเสื้อลูกไม้คล้ายกับชุดหมอนวดแผนโบราณ สภาพศพลอยขึ้นอืดอยู่ในลำห้วยหมากแข้งบริเวณหน้าสถานีสูบน้ำห้วยหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ตรวจตามลำตัวไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด 

เมื่อวานนี้ (14 มี.ค. 63) ชายอายุ 56 ปี เป็นชาวบ้านตำบลหนองนาคำ อำเภอเมืองอุดรธานี เดินทางมาดูศพดังกล่าว ซึ่งจากสภาพศพมีลักษณะรูปร่างเล็กและฟันซี่ด้านบนหักจนเกือบหมด รวมทั้งรอยแผลเป็นบริเวณหน้าท้องเนื่องจากผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบ เขายืนยันทันทีว่าเป็นศพของภรรยา อายุ 30 ปี ที่หายตัวไปพร้อมกับลูกสาว อายุ 6 ขวบ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนที่แล้ว (ก.พ. 63) 

โดยหลังเกิดเหตุเขาได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมพยายามตามหาตามสถานที่ต่างๆ แต่ก็ไม่พบตัวจนสิ้นหวัง กระทั่งมาทราบข่าวว่ามีคนพบศพผู้หญิงลอยอืดในลำห้วยหมากแข้ง ห่างจากบ้านประมาณ 15 กิโลเมตร จึงเสี่ยงดวงมาดูปรากฏว่าศพที่พบเป็นภรรยาของตนเองจริงๆ ก็รู้สึกเสียใจ แต่ที่กังวลใจยิ่งกว่าขณะนี้ยังหาตัวลูกสาวไม่พบ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามหาตัวเนื่องจากเป็นห่วงมากไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร

อีกเหตุที่จังหวัดสระบุรี ตำรวจ สภ.เสาไห้ ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 9 ตำบลสวนดอกไม้ อำเภอเสาไห้ เมื่อไปตรวจสอบด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุพบบ่อน้ำขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 6 เมตร ที่ขอบบ่อพบร่างหญิง อายุ 59 ปี นอนแน่นิ่งในสภาพลำตัวเริ่มซีดหยุดหายแล้ว

ลูกสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่าไปทำธุระนอกบ้าน พอกลับเข้าบ้านก็ไม่เห็นแม่ จึงตามหารอบบ้านกระทั่งไปพบแม่จมน้ำอยู่ในบ่อ พยายามกวักมือเรียกขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันแม่จมน้ำหายไปต่อหน้า จังหวะนั้นเธอจึงวิ่งไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันงมหาอยู่ประมาณ 10 นาที กว่าจะนำร่างแม่ขึ้นจากน้ำได้ ปรากฏว่าแม่เสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตชอบลงไปงมหาหอยและเก็บผักในบ่อน้ำที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปปรุงเป็นอาหารบ่อยครั้ง คาดว่าอาการป่วยโรคประจำตัวอาจจะกำเริบหรืออาจเป็นตะคริวเป็นสาเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว