สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยาวไปจนถึงวันที่ 3 เม.ย. นี้

การระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อฟุตบอลไปทั่วและทำให้ฟุตบอลในอิตาลี, สเปน, เยอรมนีและฝรั่งเศส สั่งเลื่อนการแข่งขันกันเรียบร้อยแล้ว

ไวรัสดังกล่าวยังลามมาถึงสโมสรในพรีเมียร์ลีกแล้ว หลัง มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล และ อัลลัน ฮัดสัน โอดอย ปีกดาวรุ่งของเชลซี คือ คนที่ติดเชื้อดังกล่าว

โดยพรีเมียร์ ลีก และฟุตบอล ลีก สั่งประชุมด่วนเมื่อคืนก่อนจะได้ข้อสรุปว่าจะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลจนถึงวันที่ 3 เมษายน เป็นอย่างน้อย รวมถึง เอฟเอ คัพ, อีเอฟแอล หรือ ดิวิชั่นที่ต่ำกว่าพรีเมียร์ ลีก, วูเมน ซูเปอร์ ลีก และวูเมน แชมเปี้ยนชิพ ฟุตบอลหญิง ต่างเห็นตรงกันที่จะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในอังกฤษ ไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน เป็นอย่างน้อยกว่าจะสถานการณ์ของโรคร้ายโควิด-19 จะดีขึ้น

นอกเหนือจากเกมลีกแล้วเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติอังกฤษ ที่อังกฤษจะพบเดนมาร์ก ในเดือนมีนาคมนี้ ก็จะต้องเลื่อนด้วยเช่นกัน

ส่วนบุนเดสลีกกา เยอรมัน ที่ตอนแรกประกาศแข่งขันแบบปิดสนาม ล่าสุดได้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันที่ 2 เมษายน และอาจมีแนวโน้มจะต้องตัดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ หลังจากแข่งขันกัน 26 นัด โดยที่อาจจะไม่มีทีมที่ได้แชมป์ด้วย และรวมถึงสมาคมฟุตบอลของฝรั่งเศส มีคำสั่งเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลทุกระดับออกไปหลังเจอวิกฤตในครั้งนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง