สนามข่าว 7 สี

สลด ด.ช.อายุ 4 ขวบ วิ่งตัดหน้ารถยนต์ ถูกทับร่างเสียชีวิต จ.สงขลา

ที่ จังหวัดสงขลา เด็กชายอายุ 4 ขวบ ออกมาเล่นริมถนน จู่ ๆ วิ่งตัดหน้ารถยนต์อเนกประสงค์ ถูกชนและเหยียบทับร่างเสียชีวิต พ่อแม่ร่ำไห้แทบขาดใจ

ด.ช.อายุ 4 ขวบ วิ่งตัดหน้ารถยนต์ ถูกทับร่างเสียชีวิต จ.สงขลา
เหตุเกิดบริเวณถนนจันทร์วิโรจน์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พ่อแม่ของเด็กชายอายุ 4 ขวบ นั่งร้องไห้ข้างศพลูกชาย หลังถูกรถยนต์อเนกประสงค์ชนและเหยียบทับร่าง ส่วนคนขับรถไม่ได้หลบหนี ยืนรอให้การกับตำรวจ พร้อมเล่าว่า ขณะที่ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นเด็กวิ่งเล่นอยู่บริเวณใกล้เคียง แต่จู่ ๆ เด็กชายอายุ 4 ขวบ วิ่งตัดหน้ารถกะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทัน เหยียบทับร่างเสียชีวิต

เช่นเดียวกับผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นพนักงานส่งอาหาร เล่าว่า ตนเองขี่รถตามหลังรถยนต์อเนกประสงค์ ใช้ความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ชุมชน แต่จู่ ๆ เด็กชายก็วิ่งออกมาตัดหน้ารถ จนเกิดเหตุสลดใจขึ้น

จากการสอบถาม ทราบว่า บริเวณที่เกิดเหตุมักมีเด็กออกมาวิ่งเล่น และทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง จึงขอฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดี อย่าปล่อยให้ออกมาวิ่งเล่นตามลำพัง โดยเฉพาะบริเวณถนนที่มีรถสัญจรผ่านไปมา รวมไปถึงผู้ใช้เส้นทางย่านชุมชน ขับรถอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นนี้

เบื้องต้น ตำรวจได้เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมข้อมูล และแจ้งข้อหาคนขับรถยนต์ ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ด.ญ.อายุ 1 ขวบ พลัดหลงผู้ปกครอง เกือบถูกรถชน จ.ฉะเชิงเทรา
จังหวัดฉะเชิงเทรา เกือบเป็นเหตุสลด เมื่อผู้สื่อข่าวช่อง 7HD ขี่รถจักรยานยนต์ไปทำข่าว ผ่านถนนสุขุมวิทสายเก่า บริเวณหน้าวัดกลางบางปะกง พบเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 10 เดือน ออกมาจากท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทาง ขึ้นมาเดินบนถนนเกือบถูกรถยนต์พุ่งชน ผู้สื่อข่าวจึงจอดรถจักรยานยนต์ พาเด็กหญิงไปหลบบริเวณข้างทาง สอบถามทราบว่า พลัดหลงกับผู้ปกครอง จึงประสานตำรวจ สภ.บางปะกง มาตรวจสอบ พร้อมกับไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพจคนข่าวบางปะกง เพื่อตามหาผู้ปกครอง ผ่านไปประมาณ 5 นาที ญาติและแม่ของเด็กหญิงขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหอพัก ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร มารับตัวไป

แม่ของเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ บอกว่า เธอกำลังทำอาหารอยู่ภายในห้องพัก แล้วปล่อยให้ลูกเดินเล่นอยู่บริเวณโรงจอดรถของหอพัก ไม่คิดว่าลูกจะเดินออกมาบนถนน เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอันตราย