สนามข่าว 7 สี

ใบสน มณีก้อน ประเดิมกำปั้นไทย คว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020

เมื่อวานนี้เป็นการชกในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย หากชนะในรอบนี้จะคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ทันที รุ่น 69 กิโลกรัมชาย เจ้าเอ็ม วุฒิชัย มาสุข พบคู่ปรับเก่า อัปไลคาน ซุสซูปอฟ จากคาซัคสถาน ซึ่ง เจ้าเอ็ม เคยแพ้มาในชิงแชมป์โลก เกมการชกทั้ง 3 ยก นักชกคาซัคสถานออกหมัดได้อย่างรวดเร็วเข้าเป้า แม้ เจ้าเอ็ม พยายามตั้งการ์ดสูงชิงต่อยแต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าเป้า ครบยก วุฒิชัย เป็นฝ่ายแพ้คะแนน 0-5 เสียง แต่ยังมีโอกาสลุ้นโควตาสุดท้าย ในการชกกับผู้แพ้ในรอบ 8 คน เนื่องจากรุ่นนี้ให้โควตา 5 คน ไปโอลิมปิกเกมส์

รุ่น 81 กิโลกรัมชาย จักรพงษ์ ยมโคตร ต้านทานความแข็งแกร่งของ อเดล อัลฮินดาวี นักชกเจ้าภาพจอร์แดน ไม่ไหว เป็นฝ่ายแพ้คะแนนไป 0-5 เสียง แต่ จักรพงษ์ ยังมีโอกาสลุ้นโควตาสุดท้าย ในการชกกับผู้แพ้ในรอบ 8 คน เนื่องจากรุ่นนี้ให้โควตา 5 คน ไปโอลิมปิกเกมส์

รุ่น 75 กิโลกรัมหญิง พรนิภา ชูตรี ที่ได้บายรอบแรก พบ รานี ปูจาร์ จากอินเดีย ตลอดการชกทั้ง 3 ยก พรนิภา ที่ประสบการณ์เป็นรอง ต้านความแข็งแกร่งของนักชกอินเดียไม่ไหว ทำให้ พรนิภา แพ้คะแนนไปขาดลอย 0-5 ตกรอบ 8 คนสุดท้าย พลาดคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์

รุ่นสุดท้าย รุ่น 69 กิโลกรัมหญิง ใบสน มณีก้อน ดาวรุ่งอายุ 18 ปี พบ เคย์ สก็อตต์ จากออสเตรเลีย ใบสน อาศัยความแม่นยำดักต่อยทำคะแนน เอาชนะไป 4-1 เสียง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมคว้าตั๋วโอลิมปิกได้เป็นคนแรกของนักชกไทย และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยหญิงไทยคนที่ 2 ที่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ ต่อจาก เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่เคยได้ไปโอลิมปิกในปี 2016