เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดวงจรปิดล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองในเมืองระยอง กวาดทอง 14 บาท หลบหนี

กล้องวงจรปิดภายในร้านทอง ในตลาดปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง บันทึกภาพชายสวมหน้ากากอนามัย ทำทีเป็นลูกค้า เข้ามาสอบถามราคาทองรูปพรรณ จากนั้นชี้ให้เจ้าของร้านหยิบถาดใส่ทองซึ่งมีน้ำหนักเส้นละ 2 บาทมาให้ดู ระหว่างที่คนร้ายทำทีเลือกดูทองคำอยู่นั้น เขารื้อสิ่งของบางอย่างในกระเป๋าสะพาย ก่อนจะชักปืนออกมาขู่เจ้าของร้านให้หยิบทองใส่กระเป๋า

คนร้ายพูดจาไพเราะ แต่งตัวดี ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ได้ทองรูปพรรณไปทั้งหมด 7 เส้น น้ำหนักรวม 14 บาท มูลค่ากว่า 300,000 บาทไปอย่างง่ายดาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำวานนี้ (6 มี.ค)

ลูกชายเจ้าของร้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า คนร้ายเข้ามาเหมือนลูกค้าปกติ ไม่มีอาการพิรุธ ช่วงก่อนเกิดเหตุเขาก็หยิบทองคำให้คนร้ายดู ก่อนจะเหลือบไปเห็นปืนในกระเป๋าสะพาย ที่คนร้ายพยายามล้วงหา แล้วหยิบออกมาจี้บังคับให้ส่งทองคำให้ จากนั้นก็บังคับให้เขาเปิดประตูร้าน แล้วคนร้ายก็เดินหนีไปทางแยกลุงอุ้ย ซึ่งอยู่ติดกับตลาดปลวกแดง

ต่อมาตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน เห็นลักษณะของคนร้ายชัดเจน และยังได้ยินเสียงพูดชัดถ้อยชัดคำ โดยไม่แสดงอาการเร่งรีบขณะก่อเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะขี่รถมาจอดไว้ไม่ไกลจากร้าน ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางโดยรอบ เร่งตามตัวมาดำเนินคดี คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้