7HD ร้อนออนไลน์

เจอตัวแล้ว! ผีน้อยเชียงใหม่ เจ้าตัวขอโทษสังคมที่ทำให้เดือดร้อน

จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ในโซเชียล ว่าเพิ่งเดินทางกลับมาจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19 ถึงเชียงใหม่คืนวันที่ 4 มี.ค.2563 แทนที่หญิงสาวรายนี้จะกลับที่พักและกักตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการตามข้อแนะนำในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค แต่กลับไปรับประทานอาหารและดื่มกินที่ร้านหมาล่าแห่งหนึ่งย่านถนนห้วยแก้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ ต่อด้วยการไปเที่ยวดื่มกินในสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมทั้งถ่ายภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีผู้หวังดีบันทึกภาพหน้าจอไว้แล้วนำไปเปิดเผยเพื่อเตือนด้วยความเป็นห่วง มีผู้แชร์ต่อและแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของหญิงสาวรายนี้ที่ไร้ความรับผิดชอบต่อส่วนรวม เพราะอาจทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19รุนแรงและเลวร้ายยิ่งขึ้น ซึ่งหน่วยงานเกี่ยวข้องต่างเร่งติดตามหาตัว เพื่อตรวจสุขภาพและให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม

ล่าสุด ช่วงเที่ยงวันนี้ (6 มี.ค.63) หญิงสาวคนดังกล่าว ได้เดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแสดงตัวว่าเป็นผู้หญิงตามที่ปรากฏในสื่อต่าง ๆ และก่อให้เกิดความไม่สบายใจกับผู้ที่ทราบข่าว เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาวจังหวัดเชียงราย อายุประมาณ 24 ปี โดยหญิงสาวรายนี้บอกว่ารู้สึกเสียใจ พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและที่ได้ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เจ้าหน้าที่ได้ให้หญิงสาวรายนี้ไปพักอยู่ในพื้นที่ที่ได้จัดเตรียมไว้ แล้วทำการตรวจสุขภาพคัดกรองตามระบบโดยแพทย์ เบื้องต้นพบว่าไม่มีอาการเจ็บคอ แต่มีน้ำมูกและไอ อุณหภูมิร่างกายปกติ 36.8 องศาเซลเซียส โดยหญิงสาวรายนี้ให้ประวัติว่าเป็นภูมิแพ้ก่อนที่จะเดินทางไปเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการให้ความร่วมมือในการกักตัวอยู่ในสถานพยาบาลเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการผู้เดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งหญิงสาวรายนี้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวว่าจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งประชุมหารือให้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับแผนการทำงาน และมาตรการรับมือกรณีที่กลุ่มผู้ใช้แรงงานผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อยจะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดสถานที่เพื่อใช้กักตัวผีน้อยเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ