7HD ร้อนออนไลน์

ผวาทั้งเชียงใหม่ สาวกลับจากเกาหลีลงเครื่องเข้าร้านอาหาร แถมต่อผับดัง

ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ต่างแตกตื่น หลังมีข่าวว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 และไม่ยอมกักตัวเองแต่กลับไปนั่งดื่มกินที่ร้านหม่าล่าชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ แถมยังโพสต์อวดในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ลงจากเครื่องปุ๊บกินปั๊บ” นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุก๊รายนี้ยังไปเที่ยวที่ผับชื่อดังต่อ สร้างความกังวลใจให้กับพนักงานทุกคนในร้าน รวมทั้งลูกค้าคนอื่น ๆ ที่อยู่ในร้านช่วงเวลาดังกล่าว

ล่าสุด เช้าวันนี้ (5 มี.ค.63) ทีมข่าว 7HD เดินทางไปที่ร้านหม่าล่าตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้โพสต์ บนถนนห้วยแก้ว อ.เมือง เชียงใหม่ พบพนักงานในร้านทุกคนสวมหน้ากากอนามัย สวมถุงมือ กำลังทำความสะอาดพื้นที่ และพบกับนายปรัชญา ใจหมั่น ผู้บริหารร้านหม่าล่า เล่าว่าปกติช่วงกลางวันจะเปิดเป็นร้านจำหน่ายจักรยานยนต์ และเปิดขายปิ้งย่างหม่าล่าในช่วงกลางคืน เมื่อคืนหลังปิดร้านไปแล้วมีลูกค้าโทรศัพท์มาแจ้งว่า มีหญิงสาวที่กลับมาจากเกาหลีใต้เข้ามานั่งกินที่ร้าน เมื่อทราบเรื่องจึงเรียกพนักงานมาทำความสะอาดทันที ด้วยการฉีดน้ำล้างพื้นที่และใช้แอลกอฮอล์เช็ดอุปกรณ์ทุกอย่างในร้าน รวมทั้งประตู ลูกบิด กระจก ที่ลูกค้าคนนี้อาจสัมผัส

นายปรัชญา ยอมรับว่าทางร้านไม่สามารถคัดกรองลูกค้าทุกคนได้ เป็นเรื่องของจิตสำนึกส่วนบุคคล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่ากังวลใจมาก เพราะก่อนหน้านี้ทางร้านได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจอยู่แล้ว เมื่อมาเจอเรื่องนี้ก็เกรงว่าลูกค้าลดลงอีก แต่ทางร้านก็ได้ทำทุกอย่างเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยให้พนักงาน 2 คน ที่สัมผัสใกล้ชิดกับลูกค้าสาวคนนี้หยุดงานไปก่อน ส่วนคนที่เหลือก็ให้สังเกตอาการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาทำงาน โดย ทางร้านจะมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออีกครั้งเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้จะนั่งกินที่ร้านหม่าล่าแล้ว ยังไปเที่ยวต่อที่ผับชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ ทำให้คนในจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในอาการหวาดกลัว และเชื่อว่ายังมีกลุ่มผีน้อยและนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก ที่เข้ามาถึงจังหวัดเชียงใหม่และไม่ยอมกักตัวเอง

ล่าสุด เฟซบุ๊กของหญิงสาวรายนี้ค้นหาไม่เจอแล้ว ซึ่งทีมควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ทราบเรื่องแล้ว และกำลังเร่งหาข้อมูลเพื่อติดตามตัวหญิงสาวรายนี้มาสอบถาม และดำเนินการตามขั้นตอนในการปฏิบัติกับผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยง