7HD ร้อนออนไลน์

สลดใจ! อดีตลูกเขยบุกยิงอดีตพ่อตาแม่ยายก่อนยิงตัวตาย

กลางดึกเมื่อคืนนี้ (4 มี.ค.63) ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 9 ต.หนองบัว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พบนายทิม สุขสว่าง อายุ 74 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนถูกเข้าตามลำตัว 11 นัด เสียชีวิตอยู่กลางบ้าน ส่วนนางกาญจนี  สุขสว่าง อายุ 71 ปี  ภรรยาของนายทิม ถูกยิงเข้าศีรษะและต้นขา รวม 2 นัด เสียชีวิตภายในห้องนอน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายธนภัทร ลิ้มชื่น อดีตลูกเขยของนายทิมและนางกาญจนี โดยหลังจากทีนายธนภัทร ยิงอดีตพ่อตาแม่ยายแล้ว ยังพยายามจะบุกเข้าไปในห้องเพื่อยิงอดีตภรรยากับน้องชายและน้องสะใภ้ของภรรยาอีกด้วย แต่เข้าไปไม่ได้ ทำให้ทั้ง 3 คน รวมถึงลูกสาวคนโตของมือปืนรอดจากคมกระสุน แต่ก่อนที่นายธนภัทรจะหลบหนีไปได้พาลูกสาวคนเล็ก อายุ 5 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกลูกหลงเพราะนอนอยู่กับตายายอุ้มพาหลบหนีไปด้วย

ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิตว่าพบเห็นรอยเลือดบนคันดินเปื้อนเป็นทางยาวไปถึงโรงเก็บอุปกรณ์ทางการเกษตรของเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสวนลำใยของนายทิม ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุมาประมาณ 300 เมตร คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบซ่อนอยู่ ส่วนรอยเลือดก็น่าจะเป็นของลูกสาววัย 5 ขวบ ตำรวจจึงได้กระจายกำลังปิดล้อมทั้ง 4 ด้าน และรอจังหวะที่จะเข้าประกบตัวคนร้าย โดยเจ้าหน้าที่พยายามตะโกนเจรจาต่อรองให้คนร้ายยอมมอบตัว แต่ปรากฏว่าเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็มีเสียงปืนดังมา 1 ครั้ง จากจุดที่คนร้ายหลบซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรุกเข้าไปใกล้แล้วก็ใช้ไฟส่องไปทางโรงเก็บอุปกรณ์ ก่อนจะพบร่างนายธนภัทร มือปืนนอนจมกองเลือด โดยมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ทางปลายมือขวา 1 กระบอก ส่วนทางซ้ายมือได้กอดร่างไร้วิญญาณของลุูกสาววัย 5 ขวบ ซึ่งถูกกระสุนปืนลูกหลง 2 นัด ขณะนอนอยู่กับตาและยายในห้องนอน และทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตกลางทางระหว่างที่นายธนภัทรผู้เป็นพ่ออุ้มพาหลบหนี ส่วนนายธนภัทรมีรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้ากลางหน้าอก 2 นัด ซึ่งเกิดจากการฆ่าตัวตายหนีความผิด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธนภัทร อดีตลูกเขย แต่งงานกับนางมนต์ทิพย์ สุขสว่าง เมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมาจนมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่มีปัญหากันจึงเลิกกันไปได้เกือบ 4 ปีแล้ว ต่อมานายธนภัทรพยายามที่จะโทรมาหาอดีตพ่อตาแม่ยายและอดีตภรรยา เพื่อขอลูกสาวทั้ง 2 คน ไปเลี้ยงดู แต่อดีตพ่อตาแม่ยายไม่ยอมเพราะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กจึงรักหลานทั้ง 2 คนมาก แต่ก็ไม่ได้ห้ามหรือกีดกันนายธนภัทรไปมาหาสู่กับหลาน ๆ เพราะอย่างไรก็เป็นสายเลือดเดียวกัน จึงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว

นอกจากนี้ จากการบอกเล่าของพี่สะใภ้นายธนภัทร เล่าให้ฟังว่าน้องเขยเป็นคนเงียบ ๆ มีอะไรจะไม่ค่อยเล่าให้ฟัง แต่เคยบ่นให้ฟังว่าอยากไปหาลูกสาว แต่ถูกครอบครัวอดีตภรรยาคอยกีดกันไม่ให้พบหน้า จนต้องไปแอบดูลูกสาวที่โรงเรียนแต่ก็เข้าไปพูดคุยไม่ได้เนื่องจากอดีตพ่อตาแม่ยายสั่งครูไว้ หากนายธนภัทรมาหาห้ามให้พบกับลูกสาวเด็ดขาด ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็ไม่เคยพูดอะไรให้ฟังเลย

ทั้งนี้ ตำรวจได้ส่งศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน ไปชันสูตรอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชฯ พร้อมกันนี้ก็จะได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนของการก่อเหตุสะเทือนขวัญและเศร้าสลดใจรายนี้ต่อไป.