เช้านี้ที่หมอชิต

อุตุฯ เตือน 4-5 มี.ค.นี้ ไทยตอนบน กทม.-ปริมณฑล รับมือพายุฤดูร้อน

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนหลายจังหวัดในพื้นที่ประเทศไทยตอนบน เตรียมรับมือและระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนในวันนี้ ถึงวันพรุ่งนี้ (4-5 มี.ค.)

ประกาศเตือนภัยเรื่องพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 5 ระบุว่า จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงอาจจะมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง เกษตรกรควรเตรียมป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรด้วย

ในช่วงวันที่ 4-5 มีนาคมนี้ พื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน คือ ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด เช่นที่ เลย, หนองบัวลำภู, อุดรธานี, ขอนแก่น, นครราชสีมา และบุรีรัมย์ ภาคเหนือ 5 จังหวัด คือ สุโขทัย, อุตรดิตถ์, พิษณุโลก, พิจิตร และเพชรบูรณ์ ภาคกลาง 6 จังหวัด เช่นที่ นครสวรรค์, ลพบุรี, สระบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ส่วนที่ภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 6 จังหวัด คือ ฉะเชิงเทรา, นครนายก, ปราจีนบุรี, สระแก้ว, จันทบุรี และตราด