เจาะกีฬาเที่ยง

แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ถูกเอฟเอแบนยาวถึง มิ.ย. ปมพัวพันพนันฟุตบอล

แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษสั่งลงโทษแบนยาวจนถึงเดือนมิถุนายน พร้อมปรับเงินจากเดิมเพิ่มเป็น 2 เท่า กรณีที่มีส่วนพัวพันกับการพนันฟุตบอล

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษแบน แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และลิเวอร์พูล จนถึงเดือนมิถุนายน พร้อมปรับเงินจำนวน 150,000 ปอนด์ (ราว 5.7 ล้านบาท) จากกรณีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเล่นพนันฟุตบอล

จากกรณีที่ สเตอร์ริดจ์ ได้ให้คนในครอบครัวไปแทงพนัน จากโอกาสที่เขาจะย้ายไปอยู่กับ เซบีย่า ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนกฎของ เอฟเอ ที่ห้ามบุคคลที่ทำงานเกี่ยวพันกับวงการลูกหนัง ทั้งนักเตะ, โคช หรือเจ้าของทีม พัวพันกับการพนันที่เกี่ยวกับฟุตบอล ซึ่งในตอนนั้น สเตอร์ริดจ์ โดนปรับเงิน 75,000 ปอนด์ (ราว 2.58 ล้านบาท) และถูกแบนห้ามลงสนาม 6 สัปดาห์ แต่โทษแบนดังกล่าวได้ลดโทษให้เป็นการพักโทษ 4 สัปดาห์

ก่อนจะย้ายไป แทร็บซอนสปอร์ แบบฟรี ๆ ด้วยสัญญา 2 ปี เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2019 และล่าสุดต้นสังกัดในลีกตุรกีได้ประกาศยกเลิกสัญญาไปแล้ว อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ก็ชนะการยื่นอุทธรณ์โทษผ่อนผัน สั่งลงโทษแบน สเตอร์ริดจ์ ไปจนถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2020 พร้อมปรับเงินเพิ่มจากเดิมเป็น 2 เท่า จำนวน 150,000 ปอนด์ ที่สำคัญโทษแบนดังกล่าวจะมีผลห้ามเกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลทั่วโลก