ห้องข่าวภาคเที่ยง

อดีตทหารเรือที่ยิงเพื่อนบ้าน ติดต่อขอมอบตัว จ.สมุทรปราการ

ความคืบหน้าคดีอดีตทหารเรือ ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิตที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดญาติผู้ก่อเหตุได้เข้าติดต่อกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อช่วงสายของวันนี้ ให้การรับสารภาพว่าบันดาลโทสะ ที่ผู้เสียชีวิตติดหนี้ข้ามปีและได้พยายามทวงถามหลายครั้งจนคืนเกิดเหตุได้ไปทวงอีกครั้งจนเกิดมีปากเสียงกันขึ้น

ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่าในช่วงเกิดเหตุอดีตทหารเรือ ได้ใช้ปืนเข้ามาจ่อยิง โดยไม่ได้มีการพูดจาใดๆ ส่วนเรื่องที่มีการหยิบยืมเงินกันนั้น ยืนยันว่าไม่ได้มีการยืมเงินใดๆ ทั้งสิ้น แต่เงินที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นหนี้นั้น จริงๆ แล้วเป็นการให้ด้วยเสน่หา โดยผู้ก่อเหตุมาติดพันลูกสาว อายุ 17 ปี และให้เงินลูกสาวไปซื้อโทรศัพท์ 3,000 บาท และให้ไปใช้จ่ายในการเรียนอีก 2,500 บาท แต่ลูกสาวไม่เล่นด้วย

คดีนี้เกิดขึ้นภายในชุมชนโค้งจระเข้ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ อดีตทหารเรือ อายุ 76 ปี ได้ก่อเหตุยิง นายไชยา เปลี่ยนศรี เพื่อนบ้าน บาดเจ็บและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยอ้างว่ามาจากเรื่องหยิบยืมเงินกัน แต่นายไชยา ไม่มีเงินคืนให้และได้มีปากเสียงกันจนบานปลายไปถึงขั้นใช้ปืนยิงเสียชีวิต