เช้านี้ที่หมอชิต

คิง เพาเวอร์ แจงผู้เสียชีวิตโควิด-19 เป็นพนักงานบริษัทคู่ค้า สั่งปิดสาขาศรีวารีชั่วคราว

เช้านี้ที่หมอชิต - บริษัท คิง เพาเวอร์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณี ชายอายุ 35 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตรายแรกของไทย เป็นพนักงานของบริษัทคู่ค้า ที่สาขาศรีวารี เบื้องต้นสั่งปิดสาขาชั่วคราว

จากกรณีที่ชายอายุ 35 ปี เสียชีวิตหลังติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานขายสินค้า ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 มี.ค.) ส่วนงานสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ออกหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริง ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานส่งเสริมการขายสินค้า (PC-Product Consultant) ของบริษัทคู่ค้า ที่มีสินค้าจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า คิง เพาเวอร์ สาขาศรีวารี ไม่ได้เป็นพนักงานของห้างฯโดยตรง

พบว่ามีอาการไข้ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม เข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ระบุว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ ในวันที่ 29 มกราคม จากนั้นอาการดีขึ้น เขาจึงกลับมาทำงานอีกครั้ง แต่ช่วงเย็นกลับมีอาการป่วย จึงเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และแจ้งลางานกับต้นสังกัดด้วยโรคไข้เลือดออก ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ถูกส่งตัวไปสถาบันบำราศนราดูร แพทย์ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

และในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ บริษัทฯ จึงสั่งปิดให้บริการสาขาศรีวารีทันที พร้อมให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่ทำงานที่สาขาศรีวารีในวันเดียวกัน จากนั้นก็ดำเนินการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส H1N1 และโควิด-19 มาโดยตลอด และแม้ว่าผู้เสียชีวิตจะไม่ได้เป็นพนักงานในสังกัดบริษัทฯ โดยตรง แต่บริษัทฯ ได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ ซึ่งบริษัทยังคงสั่งปิดสาขาดังกล่าวจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ ยังมีการพ่นอบน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส H1N1 และโควิด-19 กับสาขาอื่น ๆ ทุกสัปดาห์ นอกเหนือจากแนวทางดูแลด้านอื่น ๆ ตั้งแต่การดูแลพื้นที่และพนักงานตรวจวัดไข้ รวมถึงให้ปฏิบัติตามประกาศของทางกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook King Power