เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วุ่นทั้งเมืองตรัง! พบหนุ่มจีนมีไข้สูงหายตัวจากรพ. ระดมหาทั้งคืน เจอนั่งที่สถานบันเทิง

ช่วง 01.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองตรัง และตำรวจท่องเที่ยวตรัง ได้รับการประสานจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งและโรงพยาบาลตรัง ขอให้ช่วย ติดตามตัวชายชาวจีน ซึ่งสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อโควิด-19 เพราะมีอาการหลายอย่างเข้าข่าย

โดยก่อนที่คนไข้ชาวจีนรายนี้จะหายตัวไป เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้ให้เขาไปนั่งในห้องเล็กๆ นานนับชั่วโมง จนคนไข้นั่งรอไม่ไหว เพราะไม่มีแพทย์มาตรวจ จึงเดินออกมาจากโรงพยาบาล เมื่อพยาบาลทราบข่าวจึงตกใจรีบแจ้งกับแพทย์ ก่อนจะประสานกับโรงพยาบาลตรังและตำรวจ ให้ช่วยออกติดตามชายชาวจีนคนดังกล่าว จึงทำให้เกิดความโกลาหลทั้งเมือง เพราะทั้งตำรวจ แพทย์ และพยาบาล มีเพียงภาพถ่ายที่ใช้ออกติดตามสืบหาชายชาวจีนรายนี้เท่านั้น

กระทั่งต่อมาพบว่าชายชาวจีนรายนี้ไปนั่งกินข้าวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งกลางเมืองตรังกับเพื่อนอีก 2 คน ตำรวจจึงต้องรีบกักตัวไว้ แล้วให้แพทย์รีบเดินทางมารับตัวทั้งคนไข้และเพื่อน ขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินไปยังโรงพยาบาลตรังทันที

จากการซักประวัติชายชาวจีนรายนี้พบว่า เขาเป็นนักธุรกิจ พักอาศัยและทำงานอยู่ในจังหวัดตรังมานานแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่ได้เดินทางมาจากประเทศจีนหรือประเทศเสี่ยง โดยเมื่อวานนี้ก่อนที่จะมีไข้สูง ได้ออกไปเที่ยวทะเล ตากแดดทั้งวันกับเพื่อน ทำให้มีอาการตัวร้อนไข้ขึ้นสูง แต่ระหว่างที่อยู่ในโรงพยาบาล แพทย์ไม่ยอมมาตรวจ ปล่อยให้นั่งรอนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงเดินออกมาแล้วมานั่งที่สถานบันเทิงดังกล่าวกับเพื่อนๆ

ด้าน แพทย์หญิงจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตรัง ระบุว่าหลังจากพบตัวคนไข้ ได้ตรวจหาเชื้ออย่างละเอียดแล้ว ไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด เบื้องต้นได้อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว