เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชาวเน็ตเดือด!! จวกหนุ่มโพสต์กลับจากเกาหลีไม่ยอมกักตัว เตรียมไปเที่ยวเกาะต่อ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก “จ่าจะไม่เฉย” โพสต์ตำหนิชายคนหนึ่งที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลี ระบุว่า “เปิดวาร์ปพวกไร้จิตสำนึก ไม่ยอมกักตัว 14 วัน หนีบริษัทไปเที่ยวเกาะกูดต่อ เที่ยวเกาหลีชิลๆ ไม่ป้องกันตัวเองใดๆ กลับมา บริษัทให้หยุดพักที่บ้าน 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ แต่กลับจะไปเที่ยวเกาะกูดศุกร์นี้

โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์ภาพของชายหนุ่มขณะไปท่องเที่ยวในเกาหลี และแคปข้อความที่เพื่อนของชายคนดังกล่าวสอบถามว่า โดนหยุดงานไหม แต่เขากลับตอบว่า ให้ทำงานที่บ้าน 14 วัน แต่จะไปเที่ยวเกาะกูดในวันศุกร์นี้ ทำให้ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์นี้ ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด มีผู้แคปภาพข้อความ ที่ชายคนดังกล่าวได้โพสต์ชี้แจงก่อนปิดเฟซบุ๊กไป มีใจความสรุปว่า “เขาไปเที่ยวที่เกาะเซจู เกาหลี และกลับมาเมื่อคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัวในบ้าน 14 วัน โดยเขาไม่ได้ออกไปไหน ที่เห็นตอบคอมเมนต์เพื่อนว่าจะไปเที่ยวเกาะกูด เป็นการพูดเล่นกันเท่านั้น ไม่ได้เดินทางไปจริง ต้องขอโทษทุกคน ตอนนี้เสียใจมากที่สร้างความไม่สบายใจให้หลายๆ คน"

ขณะที่ยังมีหญิงไทยโพสต์ภาพถ่ายขณะอยู่บนเครื่องบิน และภาพการท่องเที่ยวในต่างประเทศ พร้อมระบุว่า “ใครบอกคนน้อย เครื่องเต็มนะ ไวรัสเหรอ เราจะสู้ถ้าเราแข็งแรงซะอย่าง” สร้างกระแสวิจารณ์หนักบนโลกออนไลน์ด้วย

โดยก่อนหน้านี้ เพจ Drama-addict ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ที่เดินทางไปยังประเทศเสี่ยง แต่ไม่ยอมระมัดระวังตนเอง ระบุว่า “มีพวกกลับจากประเทศพื้นที่เสี่ยงแล้ว ไปโพสต์อวดตามกลุ่มท่องเที่ยวประเทศต่างๆ ในทำนองที่ไม่กลัวติดเชื้อ กลับมาแล้วจะไม่กักโรค จะใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งถ้าใครพบเห็น ช่วยกันแจ้งสายด่วนควบคุมโรค 1422 เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปกักกันโรค ซึ่งถ้าไม่ร่วมมือจะมีโทษ จำคุกไม่เกิน1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท


ขอบคุณภาพ Facebook : จ่าจะไม่เฉย