เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบคนขับรถตู้ พาคนร้ายทิ้งศพชาวจีนถูกฆ่ายัดกระเป๋า-ค้นจุดฆ่าบ้านเช่าเมืองพัทยา

ความคืบหน้าคดี นายจุน หวัง อายุ 30 ปี ชายชาวจีน ถูกฆาตกรรมมัดมือมัดเท้ายัดใส่กระเป๋าเดินทาง ทิ้งแม่น้ำปิง ก่อนที่จะมีคนมาพบกระเป๋าดังกล่าวที่ลอยมาติดเกาะกลางน้ำ พื้นที่บ้านท่าไม้แดงใต้ ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยจากการตรวจสอบประวัติการเดินทางของผู้เสียชีวิต พบว่าเดินทางเข้าประเทศไทยพร้อมหญิงสาวอีกคนผ่านทางสนามบินอู่ตะเภา เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ตำรวจขอข้อมูลจากบริษัทเช่ารถตู้โดยสารแห่งหนึ่ง จนพบตัวชายชาวจีนซึ่งทำหน้าที่ขับรถ บอกว่า ได้รับคนกลุ่มหนึ่งขับรถไปในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรจริง ระหว่างทางได้แวะบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นสังเกตเห็นกลุ่มคนดังกล่าวโยนกระเป๋า 2 ใบลงแม่น้ำปิง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เปิดเผยว่า ศพของชายชาวจีนถูกทิ้งระหว่างเดินทางกลับจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

วันนี้ ตำรวจ, เจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมนักประดาน้ำนำเรือท้องแบนค้นหาบริเวณจุดที่พบศพชายชาวจีน เพื่อค้นหากระเป๋าอีกใบ ซึ่งต้องสงสัยว่าภายในอาจมีศพของหญิงชาวจีนซึ่งเป็นแฟนสาว นายจุน หวัง ถูกฆาตกรรมด้วยเช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวคนขับรถตู้ ไปที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมขอหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านเช่า 3 หลัง หลังสอบสวนพบว่าชายชาวจีนถูกฆ่าในบ้านเช่าในเมืองพัทยา โดยตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานและกระจายกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้าย