เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบ 7 ศพลอยเกลื่อนอ่างเก็บน้ำที่ อ.แม่สาย - คาดเป็นแก๊งค้ายาปะทะทหาร

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุพบศพลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำ น้ำรวก หมู่ 11 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อไปถึงพบว่ามีศพขึ้นอืดลอยเกลื่อน ถึง 7 ศพ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

ตรวจสอบพบว่าอ่างเก็บน้ำแห่งนี้อยู่ห่างจากจุดที่มีการยิงปะทะกันระหว่างทหารกองกำลังผาเมือง และคาราวานขนยาเสพติดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เพียง 1 กิโลเมตร แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากการสังเกตเบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดมีลักษณะการแต่งกายคล้ายกับคนในคาราวานขนยาเสพติดดังกล่าว แต่จากผลการตรวจของแพทย์ พบว่าทั้ง 7 ศพ ไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย สันนิษฐานว่าทั้งหมดน่าจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่ปะทะกับทหารเมื่อช่วงคืนดังกล่าว แล้วหลบหนีออกมา

โดยอาจคิดว่าอ่างเก็บน้ำดังกล่าวเป็นแม่น้ำสาย จึงว่ายข้ามไป แต่อ่างดังกล่าวกว้างหลายไร่ และลึกถึง 3 เมตร ทำให้หมดแรง จมน้ำเสียชีวิต

สำหรับเหตุการณ์ยิงปะทะดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่ามีคาราวานขนยาเสพติด กำลังมุ่งหน้าเข้ามาทางชายแดนไทย-เมียนมา ทางด้านหมู่บ้านป่าแดงหลวง จากนั้นจึงนำกำลังเข้าสกัด กระทั่งพบว่าบริเวณป่าช้าห่างจากลำน้ำรวกที่เป็นชายแดนไทย-เมียนมา ประมาณ 1 กิโลเมตร มีกลุ่มชายจำนวน 20 คน กำลังแบกกระสอบฟางและถืออาวุธคุ้มกันเป็นคาราวานเข้ามาเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น

แต่กลุ่มชายดังกล่าวได้ใช้ปืนยิงต่อสู้ ทำให้เกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 15 นาที หลังสิ้นเสียงปืนคนร้ายได้หลบหนีไปได้ทั้งหมด ทิ้งไว้เพียงกระสอบบรรจุยาบ้าและไอซ์ จำนวน 21 กระสอบ ขณะนี้ตำรวจกำลังส่งศพเร่งตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง