7HD ร้อนออนไลน์

ชื่นชมคู่รักรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองในบ้าน หลังกลับจากญี่ปุ่น

ไวรัสโคโรนา (covid-19)  ขณะนี้นับว่ามีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวาง และอยู่ในช่วงที่หลายคนต้องตระหนักถึงการดูแลและป้องกันตัวเองใหเปลอดภัยจากเชื้อไวรัสดังกล่าว ยิ่งที่สำคัญคือการรับผิดชอบต่อสังคม หากตนเองเดินทางไปในประเทศที่เสี่ยง เมื่อกลับมาแล้วควรกักตัวเองไปออกไปไหนและหากสังเกตว่าตนเองมีไข้หรือมีอาการผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์ทันที โดยต้องสวมหน้ากากอนามัยป้องกันไว้ตลอดเวลา

เช่นเดียวกับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nipaporn Kornkamol" ที่ออกมาระบุว่า ตนเองและแฟนเพิ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่น และได้ทำการกักตัวเองอยู่ที่บ้าน โดยระบุว่า กักตัววันที่ 0 ( วันนี้ไม่นับนะ )
1. ก่อนขึ้นเคริ่องวัดไข้ 36.7 ปกติ (วัดทุกวันก่อนมาและระหว่างอยู่ที่ญี่ปุ่น)
2. ขึ้นเครื่องมาจากโอซาก้า ที่นั่งเกือบเต็ม เหลือ ราวราว 3 เปอร์เซ็นต์
3. คนในเครื่องใส่หน้ากากทุกคน บางคนใส่ 2 ชั้น สังเกตได้ว่ามีแต่วัยหนุ่มสาว ผู้สูงอายุและเด็ก แทบไม่เห็นเลยเท่าที่ดูนะ แทบไม่มีใครถอดหน้ากากนอนหลับทั้งที่ใส่หน้ากากกัน ถอดตอนกิน
หมายเหตุ ลงเครื่องมา มีจุดตรวจเดินที่ล่ะคน ถ้ามาไข้ผิดปกติ เจ้าหน้าที่แยกไปวัดไข้ซ้ำอีกครั้ง ถ้าปกติ ผ่านได้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกค่า ขอบคุณจริงๆ
4. ลงเครื่องเรียกแท็กซี่ ใส่หน้ากากตลอด รีบเข้าบ้านไม่ทักทายใคร
5. เพื่อนบ้าน เอากับข้าว อาหารต่างๆ มาแขวนไว้หน้าบ้าน 5555 น่ารักที่สุดนี้ล่ะน้ำใจคนไทย

6. เก็บของ ก่อนเก็บเช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อ
7. กดสั่งอาการสดผักผลไม้ที่ทิ้งๆ ก่อนไปเที่ยว ผ่านแอปฯ ท้อป และโลตัส ชำระผ่านบัตรเครดิต
8. ปั๋ว นั่งทำงานต่อ ที่บ้าน
หมายเหตุ บริษัทที่สามีทำงานอยู่ และอีก 6 ในเครือให้ พนักงาน work from home ได้ 14 วันโดยไม่หักวันลาเพื่อเฝ้าระวังและดูอาการ โดยจะมีแบบฟอร์มออนไลน์ให้รายงานผลตรวจสุขภาพตนเองในทุกๆ วัน
9. เขียนป้ายไว้หน้าบ้าน ( ส่งของกดกริ่ง แขวนไว้ แล้ว วิ่งหนีไป วิ่งไป ๆๆๆ )
10. ข้าวเย็นกดไลน์แมน ชำระผ่านแอปฯ แล้วให้พนักงานวางไว้ ( ร่างกายต้องการปลาร้า )
จบ. พรุ่งนี้ มานับกักตัววันที่1 เดี๋ยวมารายงาน กักตัวเองเถอะมันไม่ได้ลำบาก มันสะดวก ต่อให้ลำบาก เมิงไปเที่ยวมาสนุก มีความสุขแล้ว กักตัวเองให้คนอื่นเขามีความสุขปลอดภัยบ้าง