ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : รุมจวกแก๊งสาวไทยถูกกักตัว 14 วัน ดันเที่ยวต่อ

หลายเพจดังแห่แชร์ข้อมูลและภาพแก๊งสาวไทยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอย่างสบายใจเฉิบ ท่ามกลางกระแสโรคโควิด-19 ระบาด และประเทศญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในพื้นที่เสี่ยง โดยโพสต์ข้อความใต้ภาพ เชิงท้าทายว่า "ไวรัสหรือจะสู้เราได้ถ้าเราแข็งแรงซะอย่าง" คนไม่เยอะเท่าไหร่ วิวเป็นของเรา" ชีวิตคือการเดินทาง อุปสรรคไวรัสไม่แคร์" เราต้องเที่ยวใครบอกมาไม่ได้ ที่เมืองไทยน่ากลัวกว่า" โดยนักสืบโซเชียล ระบุว่าแก๊งนี้เพิ่งกลับมาถึงเมืองไทยไม่กี่วันที่ผ่านมา บางคนไปเที่ยวมา บริษัทให้หยุดไปทำงานที่บ้านได้ 14 วัน แต่ดันนัดกับเพื่อนเที่ยวกันในเมืองไทยต่ออีก ไม่ได้มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมกันเลย ฝากถึงบริษัทต่างๆ ถ้ารู้ว่าเป็นลูกน้องในสังกัด แล้วแหกกฎแบบนี้ ให้จัดการลงโทษอย่างเด็ดขาด ต้องช่วยกันสอดส่อง เพื่อป้องกันไวรัสอันตราย โควิด-19 แพร่ระบาด

ขณะเดียวกันโลกโซเชียล ก็ได้แชร์ข้อมูลตัวอย่างของผู้ที่รับผิดชอบต่อสังคม เดินทางไปประเทศเสี่ยง พอกลับมาก็เร่งรุดตรวจสอบโรค หรือไม่ก็กักตัวเอง 14 วัน อย่างศิลปินดารานักร้องชื่อดัง มอส ปฏิภาณ พาลูกสาว "น้องโสน" เที่ยวญี่ปุ่น เพราะจำเป็นต้องไปทริปเรียนสกีที่จองไว้นานแล้ว แต่กลับมาก็พร้อมงดรับงาน และกักตัวเองพร้อมลูก 14 วัน ออกห่างครอบครัว แม่โบว์กับน้องมะลิ ก็เพิ่งกลับจากไปเล่นหิมะที่ญี่ปุ่น ก็พร้อมกักตัวเองอยู่แต่ในบ้าน 14 วันเช่นกัน

ส่วน ทาทา ยัง ก็บอกว่า หลังกลับจากประเทศญี่ปุ่น ก็อยู่บ้านเฝ้าสังเกตอาการ นั่งโพสต์ภาพและคลิปเที่ยว

อีกสาวหนึ่งที่ชาวเน็ตชื่นชมคือ สาวที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศสิงคโปร์ เธอได้ออกมาโพสต์ภาพแชร์ประสบการณ์ การคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เธอระบุว่า ไม่ได้ป่วยหรือมีไข้แต่อย่างใด แต่เธอมาตรวจที่โรงพยาบาล เพราะป้องกันเอาไว้ดีกว่า และปฏิบัติตามกฎของกระทรวงอย่างเคร่งครัด เพราะเพิ่งกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับผู้อื่น เธอจึงเดินทางมาตรวจ เพราะมีสำนึกต่อสังคม เธอก็ได้ขอบคุณหมอพยาบาลที่ดูแลเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ต้องอยู่ในห้องแรงดันลบคนเดียว จะมีแค่เสียงจากสายคอยสั่งการให้ทีมแพทย์ตรวจวัดไข้ทุก 2 ชั่วโมง จนกระทั่งเช้าของอีกวัน ยืนยันผลออกมาเป็นลบ ไม่มีเชื้อโควิด-19 เธอจึงกลับบ้านได้

ส่วนรายนี้ได้รับเสียงชื่นชมไม่แพ้กัน เธอและแฟนหนุ่มเพิ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้เริ่มปฏิบัติตัวตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข แม้ไม่มีไข้ ก็กักตัวเองอยู่แต่ในบ้าน 14 วัน ไม่ออกไปเจอผู้คน ใช้วิธีสั่งอาหารจากทางแอปพลิเคชันต่างๆ มารับประทานที่บ้าน นี่เลย ใช้ลวดแขวนสำหรับใส่ถุงอาหารให้กับพนักงานส่งไว้หน้าบ้าน ส่วนเงินก็จ่ายผ่านบัตรเป็นที่เรียบร้อย มีการวัดไข้ด้วยปรอทเคร่งครัด เพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยหายห่วง ทั้งตนเอง รวมถึงผู้อื่น


ขอบคุณ : www. postjung.com