7HD ร้อนออนไลน์

จับอดีตตำรวจผันตัวเป็นโจร สะเดาะกุญแจมือหลบหนี หลังถูกจับกุมคดีลักทรัพย์

วันนี้ (26 ก.พ.63) ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.สันป่าตอง จับกุมนายปวเรศ วงศ์สุวรรณ์ อายุ 45 ปี อดีตตำรวจสืบสวน ที่ถูกไล่ออกจากราชการในคดีกรรโชกทรัพย์ หลังก่อเหตุเข้าไปงัดแงะบ้านขโมยทรัพย์สิน ใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จนถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวและรุมประชาทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บ โดยตำรวจนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสันป่าตอง แต่นายปวเรศได้สะเดาะกุญแจมือและหลบหนีออกจากโรงพยาบาล ช่วงเช้ามืดของวันที่ 23 ก.พ.2563 ที่ผ่านมา โดยมีน.ส.ดาวรรณ นามวงศ์พรหม อายุ 38 ปี แฟนสาว พานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปซ่อนตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่  ก่อนที่เช้าวันนี้ (26 ก.พ.63) จะนั่งรถโดยสารออกที่หน้าโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ไปหลบซ่อนตัวที่บ้านร้าง ในเขตพื้นที่บ้านป่าตึงน้อย ต.ป่าป้อง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้

พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาสอบปากคำนายปวเรศด้วยตัวเอง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังถูกตำรวจจับกุมตัวในคดีลักทรัพย์ จึงวางแผนแกล้งว่าได้รับบาดเจ็บจากการถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ตำรวจจึงพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสันป่าตองและจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าไว้ ระหว่างรักษาตัวอยู่ภรรยาได้เดินทางมาเยี่ยมและเฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วง นายปวเรศอาศัยโอกาสช่วงที่แพทย์นำตัวไปเอ็กซเรย์ แอบหยิบหลอดพลาสติกที่ใช้ดูดน้ำในห้องเอ็กเรย์แล้วซุกซ่อนไว้ในปากไว้ รอจนเช้ามืดของวันที่ 23 ก.พ. 2563 ได้สะเดาะกุญแจมือและปีนหนีออกมาทางหน้าต่าง  โดยนัดแนะให้ภรรยาไปมารอที่หลังโรงพยาบาลเพื่อพาหลบหนี ตำรวจได้ติดตามหาเบาะแสของผู้ต้องหา จาการแกะรอยจากแอปพลิเคชันสั่งอาหารจากหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะพบว่ามีการสั่งอาหารจากโรงแรมแห่งหนึ่ง จึงไปตรวจสอบก็พบว่าผู้ต้องหาได้เช็คเอ้าท์ออกไปแล้ว ก่อนจะหลบหนีไปที่ อ.ดอยสะเก็ด จนถูกตำรวจติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

นายปวเรศยอมรับว่าเลือกเส้นทางเดินผิด ที่ผ่านมาทั้งผู้บังคับบัญชาและครอบครัวได้ให้ความช่วยเหลือมาตลอด โดยที่ผ่านมาลูกทั้ง 2 คน ไม่เคยรู้มาก่อนว่าพ่อตกเป็นผู้ต้องหาเพราะยังคิดว่าพ่อยังเป็นตำรวจอยู่ ทำให้ตนเองตัดสินใจหนีออกจากโรงพยาบาลเพราะยังมีคดีติดตัวอีกหลายคดีจึงไม่อยากให้ลูกรู้  เนื่องจากลูกเคยบอกว่าอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ ขณะที่พล.ต.ต.พิเชษฐ บอกกับผู้ต้องหาว่าหลังจากนี้ขอให้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี เพราะสงสารภรรยาและลูก เบื้องต้นนายปวเรศถูกแจ้งข้อหาหลบหนีระหว่างที่คุมขัง ส่วน น.ส.ดาวรรณ นามวงศ์พรหม ถูกแจ้งข้อหา ช่วยเหลือผู้ต้องหาเพื่อไม่ให้ต้องโทษ

สำหรับนายปวเรศ อดีตเคยเป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่น 47 หลังจบหลักสูตรก็เข้ารับราชการเป็นตำรวจเมื่อปี 2539 ที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยขณะที่นายปวเรศ เป็นตำรวจ ยศ ส.ต.ท.ได้ไปทำธุระที่จังหวัดลำปางและบังเอิญไปเจอลูกหนี้ที่เคยเบี้ยวหนี้พนันบอล จึงได้เข้าไปยึดทรัพย์สินของลูกหนี้ไว้ ก่อนถูกแจ้งความดำเนินคดีจนถูกออกจากราชการตำรวจ และถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกมาไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งจนตัดสินใจก่อเหตุลักทรัพย์ และมีหมายจับคดีลักทรัพย์ติดตัวที่ สภ.สันป่าตอง 1 คดี และหมายจับคดีลักทรัพย์ในท้องที่อื่นอีก 2 คดี แต่นายปวเรศได้หลบหนีประกันในชั้นศาล