7HD ร้อนออนไลน์

พบบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่โคราช

วันนี้ (26 ก.พ.63) ทีมข่าว 7HD ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบร่องน้ำผุดที่หมู่บ้านแหลมทอง หมู่ 3 ต. แหลมทอง อ.หนองบุญมาก  จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ในบริเวณผืนป่าสาธารณะซึ่งเป็นป่าธรรมชาติของหมู่บ้านบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ โดยร่องน้ำผุดอยู่ใกล้กับหมู่บ้านห่างจากวัดแหลมทองประมาณ 300 เมตร ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางไปดูและนำน้ำไปดื่ม ล้างหน้า เพื่อเป็นสิริมงคล

โดยคนที่พบบ่อน้ำผุดศักดิ์สิทธิ์คนแรกคือ น.ส.ปัน หลวงพินิจ อายุ 72 ปี น.ส.ปัน เล่าว่าขณะที่เดินเข้าไปหาเศษกิ่งไม้เพื่อมาทำฟืน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2563 ระหว่างที่กำลังหาฟืนอยู่นั้นเกิดรู้สึกหิวน้ำ จึงอธิษฐานว่าขอให้มีน้ำกินบริเวณร่องน้ำนี้และขอให้เป็นน้ำอมฤตศักดิ์สิทธิ์ หลังจากอธิฐานเสร็จตนก็กลับบ้าน เช้าวันต่อมาก็ออกไปหาของป่าอีก จนกระทั่งช่วงเที่ยงได้วนมายังบริเวณร่องน้ำที่อธิฐานไว้ ก็พบว่ามีน้ำออกมาจึงเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ขอไว้ หลังชาวบ้านที่ทราบข่าก็แห่พากันมาจุดธูป และตักน้ำออกไปกินไปใช้ดื่มกินและอาบ น.ส.ปัน ยังบอกอีกว่า กำลังจะสร้างที่อยู่ให้กับเจ้าที่เจ้าทางที่ดูแลบริเวณป่าผืนนี้ โดยหลังจากทำพิธีทรงเจ้า คนทรงบอกว่าเจ้าที่เจ้าทางยังไม่มีที่อยู่ จึงเตรียมการสร้างศาลเจ้าที่ให้ และหากมีคนถูกรางวัลที่  1  ก็จะสร้างบ้านทรงให้

นางลมุน ตุ้มแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต. แหลมทอง กล่าวว่าชาวบ้านได้มาแจ้งว่า มีบ่อน้ำผุดร่องน้ำไหลในพื้นที่หมู่บ้าน จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบและแจ้งให้นายอำเภอหนองบุญมากกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทราบ เพื่อมาเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบว่า เป็นอันตรายหรือไม่  เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านที่มีความเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์จะนำไปรับประทานและเกิดอันตรายขึ้นได้  จึงได้สั่งให้ทำแนวกั้นห้ามเข้าไปตักน้ำเพื่อนำไปดื่มกิน ส่วนมาตรการดูแลหลังจากนี้ได้เขียนป้ายห้ามติดเอาไว้  เพื่อป้องกันไม่ให้ใครตักน้ำไปดื่มกิน ส่วนชาวบ้านที่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์คงจะห้ามไม่ได้ ซึ่งชาวบ้านหลายคนที่นำน้ำไปดื่มบอกว่าไม่พบว่าเป็นน้ำอันตราย

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงทยอยเข้าไปกราบไหว้ บูชาขอโชคลาภ ให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข และขอให้ไม่มีโรคภัยต่าง ๆ  ซึ่งที่ผ่านมาที่ ต.แหลมทอง นี้ มีคนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 มาแล้วถึง 3 ราย รวมเป็นเงิน 48  ล้านบาท ทำให้ผู้ที่มากราบไหว้เจ้าที่ที่ร่องน้ำผุดต่างพากันอธิฐานขอโชคลาภ