7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : นายทุนดัดแปลงอาคารพาณิชย์เลี้ยงนกนางแอ่น จ.ยะลา

เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้านที่จังหวัดยะลา ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care ว่ามีนายทุนแอบดัดแปลงที่อยู่อาศัยสร้างบ้านเลี้ยงนกนางแอ่น ก่อมลภาวะทั้งเสียง ทั้งกลิ่น สุขภาพย้ำแย่

มีอาคารพาณิชย์ใจกลางเมือง บริเวณถนนตัณฑ์วีระ ซอย 1 ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่ดัดแปลงเพื่อเลี้ยงนกนางแอ่น มาตั้งแต่ปี 2561 สร้างความเดือดร้อนและความรำคาญให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ดิฉันเองได้รับผลกระทบโดยตรง เนื่องจากพักอาศัยอยู่ติดกับบ้านดังกล่าว จนต้องย้ายตัวเองกับลูกชายออกจากซอยก่อน ตอนนี้เหลือแต่แม่กับพี่สาวที่ป่วย ทนมาเกือบ 3 ปี รอแต่คำตอบของเทศบาล ไม่รู้ต้องรออีกกี่ปี อยากให้ทางจังหวัดเร่งแก้ไข พร้อมทั้งหน่วยงานสาธารณสุขเข้ามาดูแลด้วย

ส่วนชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลเนินกุ่ม อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก กำลังเดือดร้อน เนื่องจากกรมชลประทานดำเนินการถมดินเพื่อทำพนังกั้นคลองตลอดแนว ถมดินจนล้ำมาในที่ดินของชาวบ้าน ปิดทางเข้าออก ไม่ใช่แค่บ้านดิฉันบ้านเดียว ยังมีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันก็ได้รับความเดือดร้อนจากการถมดินเช่นกัน อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาตรวจสอบ หาทางแก้ไขให้ชาวบ้านด้วยเถอะค่ะ ลำบากจริง ๆ